Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã được gia đình đưa về quê tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào chiều nay trong niềm thương tiếc của người thân và bà con, làng xóm.

13 giờ ngày 14/5, linh cữu anh Nguyễn Hoàng Nam (hiệp sĩ bị nhóm trộm xe máy SH đâm tử vong tại TPHCM vào tối 13/5) đã được đưa về gia đình tại ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.

Đón linh cữu con trai, ông Nguyễn Hữu Hoàng, bố của Nam bật khóc: “Hôm qua bố trông con cả ngày, con không về. Hôm nay sao con lại về trên chiếc xe này”. Nhiều người thân của Nam bật khóc, ngất xỉu. Bà con, hàng xóm nghe tin đã đến chia buồn, phụ giúp gia đình ông Hoàng lo hậu sự.

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn - 1

Ông Nguyễn Hữu Hoàng

Gia đình ông Hoàng ở TP Hồ Chí Minh, khoảng 3 năm trước ông Hoàng về xã Sông Trầu nơi có nhiều bà con, họ hàng sinh sống rồi mua đất xây căn nhà cấp 4 nho nhỏ để sinh sống. Vợ ông và 2 con vẫn lại TP Hồ Chí Minh làm việc, học hành. Không kìm được nước mắt, ông Hoàng kể về cậu con trai của mình: “Vợ chồng tôi có hai con là Nam và em gái của nó. Mấy năm trước, Nam tham gia dân phòng khu phố, rồi vào nhóm hiệp sĩ bắt cướp. Lúc đầu tôi cũng ủng hộ việc làm của con vì xã hội còn nhiều tội phạm. Nhưng rồi thấy quá nguy hiểm, phức tạp. Nhà chỉ có Nam là con trai nên tôi khuyên Nam đừng đi bắt cướp nữa mà lo lấy vợ. Nó hứa với tôi là nghỉ đi bắt cướp. Nhưng theo dõi, tôi biết nó vẫn tham gia. Năm trước, Nam giới thiệu bạn gái với gia đình chúng tôi dự định sẽ cưới vợ cho con”.

Lau giọt nước mắt, ông Hoàng, tiếp: “Khoảng vài tuần, Nam về nhà thăm tôi, phụ giúp việc nhà. Hôm qua cả ngày tôi trông chờ nhưng không thấy nó về. Đến 22 giờ 30, tôi nhận được tin dữ””. Ôm linh cữu con trai, ông Hoàng khóc nghẹn: “Ba đã dặn con cẩn thận, con không nghe thì đành chấp nhận thôi”.

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn - 2

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn - 3

Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn - 4Gia đình, làng xóm đau đớn đón linh cữu 'hiệp sĩ' Sài Gòn - 5

Cục Người có công: Sẽ xét liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ ở TP.HCM

“Hành động bắt trộm, bị đâm tử vong của hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi,...

Theo Đức Minh (Tiền Phong)
sự kiện Hai hiệp sĩ bị trộm đâm chết