Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 15:26 PM (GMT+7)

Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay trời đang mưa to, đường vào khu an táng Đại tướng có thể hoàn thành trong tối nay (11/10).

Chỉ còn chưa đầy hai ngày, lĩnh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa đến an táng tại Vũng Chùa – Đảo Yến (huyện Quảng Trạch, QB), nhưng con đường dài khoảng 3km từ quốc lộ 1 vào nơi an táng chưa hoàn thiện.

Trước lo ngại trên, trao đổi với PV chiều  11/10, ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Quảng Bình phối hợp đẩy nhanh tiến độ đường vào khu an táng tại Vũng Chùa – Đảo Yến.

Đơn vị thi công quyết tâm trong tối nay (11/10) hoàn thành xong phần mặt đường. Theo ông Minh, hiện nay tại Vũng Chùa vẫn có mưa to nên khó khăn trong thi công. Nếu tạnh mưa tiếp tục san lấp tiếp các hạng mục khác như bãi đỗ xe...

Bên cạnh sự chuẩn bị về đường xá, ông Ninh cho biết, tại khu an táng, tỉnh yêu cầu các nhà mạng di động tăng trạm phát sóng để không bị tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Lễ an táng. Hiện nay khu vực an táng chưa có điện nên Tỉnh yêu cầu điện lực Quảng Bình bố trí hai máy phát ở Vũng Chùa – Đảo Yến.

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 1

Con đường dài khoảng 3km từ quốc lộ 1 vào nơi an táng Đại tướng đang được gấp rút thi công

Theo khảo sát của PV chiều 10/10, con đường dài khoảng 3km từ quốc lộ 1 vào nơi an táng Đại tướng đang được Công ty Tập đoàn Trường Thịnh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) thi công gấp rút.

Con đường này đang được các lực lượng chức năng canh giữ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Khi PV ngỏ ý muốn vào Vũng Chùa - Đảo Yến, các lực lượng an ninh không đồng ý.

Theo các chiến sỹ bảo vệ  ở đây, sau khi rà phá bom mìn cách đây 2 ngày, chỉ có những người tham gia thi công con đường phía trong hoặc có trách nhiệm trong tang lễ mới được vào.

Ngoài con đường từ Quốc lộ 1 vào đến nơi an táng, đoạn đường hơn 60 km từ sân bay Đồng Hới về Vũng Chùa – Đảo Yến đã được chuẩn bị tốt. Hai bên đường có rất nhiều thanh niên, phụ nữ, học sinh... quét dọn đường xá để đón Đại tướng về quê hương. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý, con đường này có những đoạn khá ngoằn nghèo, khó đi.

Tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân có thể đứng 2 bên đường từ sân bay Đồng Hới đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng Đại tướng.

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 2

 Vũng Chùa, nơi an nghỉ của Đại tướng trên quê hương Quảng Bình

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 3

 Con đường từ Quốc lộ 1 vào đến Vũng Chùa đang hoàn thành

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 4

 Vũng Chùa đang được bảo vệ nghiêm ngặt

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 5

Đường từ sân bay Đồng Hới về đến Vũng Chùa dài hơn 60 km được người dân dọn dẹp chiều 10/10, chuẩn bị đón Đại tướng

Gấp rút hoàn thành đường vào khu an táng Đại tướng - 6

 Đoạn đường có một vài đoạn đường ngoằn nghèo khó đi

Theo Nhóm PV Quảng Bình (Khampha.vn)
sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần