Gặp nạn trong công viên nước mới khai trương ở Hà Nội, bé 2 tuổi tử vong

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 12:28 PM (GMT+7)

Phát hiện bé trai có biểu hiện bị đuối nước, người thân đã nhanh chóng vớt cháu lên bờ, thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây sơ cứu, đưa đi bệnh viện.

Sự kiện:

Tin nóng

Gặp nạn trong công viên nước mới khai trương ở Hà Nội, bé 2 tuổi tử vong - 1

 Người thân đi cùng và một số du khách khác đã ứng cứu đưa bé trai lên bờ và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.  Ảnh cắt từ clip.

Ngày 13/6, ông Dương Ngọc Thoả, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết, bé trai bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà đã tử vong vào sáng cùng ngày sau nhiều giờ cấp cứu.

Cụ thể, vào khoảng 16h30 phút ngày 12/6, bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) được hai bác là Đ.T.H và P.T.H cho vào công viên nước Thanh Hà tắm.

Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ bé Khải bị rơi xuống nước. Lúc này người thân cháu bé vội tri hô mọi người đến cứu và đưa lên bờ.

Gặp nạn trong công viên nước mới khai trương ở Hà Nội, bé 2 tuổi tử vong - 2

Công viên nước Thanh Hà 

Sau khi được sơ cấp cứu, cháu Khải được chuyển sang Bệnh viện 103, Hà Đông, Hà Nội. Đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 sáng 13/6 cháu Khải đã qua đời nên gia đình đã chuyển cháu bé về lo hậu sự.

Theo lãnh đạo phường Phú Lương, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Bé trai học lớp 1 bị đuối nước khi đi bơi ở trường

Phát hiện cháu bé đuối nước khi bơi, nhân viên cứu hộ đã đưa cháu Th. vào viện cấp cứu, điều trị.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng