Buổi sáng dã ngoại định mệnh của 5 học sinh đuối nước

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sau một hồi vùng vẫy, Hiệp cứu được Bảo Châu lên bờ, tiếp tục xuống cứu các bạn khác nhưng đành bất lực. Vụ đuối nước thương tâm gây chán động vùng quê nghèo.

Sự kiện: Nghệ An

Theo em Phan Bá Hiệp (Học sinh lớp 8A trường THCS Trung Thành, người cứu sống em Phan Thị Bảo Châu trong vụ 5 học sinh đuối nước) kể lại, sáng 30/5, sau khi nhà trường tổ chức tổng kết năm học, biết việc một bạn trong lớp sẽ chuyển sang trường khác trong năm học sau, nên cả lớp 8A quyết định tổ chức một buổi chia tay. Ăn uống xong tại nhà lớp trưởng, một nhóm 15 học sinh tiếp tục đi ra đập Trại Xanh, thuộc địa bàn xã Bắc Thành, huyện Yên Thành để chụp ảnh.

“Trong lúc các bạn đang cùng chơi, thì một bạn nữ bị sảy chân rơi xuống nước, vì thế một số bạn khác chạy đến cứu và cũng bị chìm theo. Trong đầu em chẳng nghĩ ngợi gì, lập tức chạy đến cứu. Phải vật lộn mãi thì em mới giúp được bạn Phan Thị Bảo Châu vào bờ. Dù mệt, nhưng thấy các bạn vẫn đang kêu cứu, em  cùng với một số bạn khác tiếp tục nhảy xuống hồ kéo được bạn Trần Long Nhật vào bờ. Thế nhưng, Nhật đã lịm dần. Em không cứu được Nhật và 4 bạn nữ khác. Các bạn ấy bị chìm xuống nước…”, Hiệp khóc nghẹn thương bạn.

Buổi sáng dã ngoại định mệnh của 5 học sinh đuối nước - 1

Em Hiệp kể lại giây phút kinh hoàng.

Nghe tiếng kêu cứu, 3 bố con anh Nguyễn Đại Hòe (SN 1973) chạy tới ứng cứu. Anh Hòe đưa được 3 em lên bờ, nhưng tất cả đều đã tử vong. Theo anh Hòe: “Hồ Trại Xanh không lớn, hai phía hồ giáp núi, nằm cách nhà dân chỉ khoảng vài trăm mét. Tuy nhiên, trong lòng hồ có một số chỗ nước rất sâu, khoảng 4m nên việc cứu người rất khó khăn. Hơn nữa, khi chúng tôi đến thì đã không còn kịp nữa”.

Danh tính 5 em học sinh được chết đuối được xác định gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005).

Buổi sáng dã ngoại định mệnh của 5 học sinh đuối nước - 2

Học sinh trường THCS Trung Thành tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 30/5, 15 em học sinh lớp 8, Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành tự tổ chức liên hoan, dã ngoại tại đập Trại Xanh, nằm trên địa bàn xã Bắc Thành. Đến khoảng 12h cùng ngày, một nhóm gồm 5 em học sinh (gồm 1 nam, 4 nữ) rủ nhau xuống khu vực đập nước chơi thì không may bị sảy chân xuống hố sâu.

Cô Trần Thị Hải Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành cho biết: “Tất cả 5 học sinh tử vong đều đều là học sinh của trường, các em ngoan ngoãn. Hoàn cảnh gia đình đều khó khăn nhưng tất cả đều học khá, giỏi”.

“Trước khi tổ chức tổng kết năm học, Tổng phụ trách Đội của trường đã tham gia lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội, phòng, chống đuối nước năm 2019 do sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức. Sau đó, trường đã phổ biến cho học sinh trong việc phòng chống đuối nước. Đáng tiếc là tai nạn đuối nước vẫn xảy ra với các em, khiến nhà trường và gia đình hết sức đau xót”, cô Vân chia sẻ.

5 học sinh đuối nước ở Nghệ An: Đám tang vội vã nơi quê nghèo

Lúc nhóm bạn bị đuối nước, em Phan Thị Bảo Châu (học sinh lớp 8, tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cố gắng...

Theo CẢNH HUỆ (Tiền Phong)
sự kiện Nghệ An
Báo lỗi nội dung