Gặp lại cô bé “ma cà rồng” có sở thích ăn động vật sống

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 00:30 AM (GMT+7)

Hai chiếc răng nanh mọc ngược cùng với sở thích “quái dị” là ăn thịt động vật sống khiến người dân ở xứ Thanh gọi cô bé là “ma cà rồng”.

Cuộc sống là một hành trình dài mà ở đó luôn có hạnh phúc, niềm vui đan xen với khổ đau và bất hạnh. Vẫn biết cuộc sống không cho ai tất cả nhưng có những người lại mất quá nhiều. Ngay từ khi sinh ra họ đã kém may mắn khi mắc phải những căn bệnh quái ác và những khổ đau ấy cứ đeo bám lấy cuộc đời họ như một sự trớ trêu của số phận. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ "Những phận đời kém may mắn" để phần nào thấu hiểu và chia sẻ với những đau đớn, thiệt thòi mà họ đang phải đối mặt hằng ngày.

Gặp lại cô bé “ma cà rồng” có sở thích ăn động vật sống - 1

Anh Dũng phải buộc tay và dùng khăn bịt mồm mỗi lần cho con ăn.

Đó là trường hợp của bé Lưu Thị Hằng (11 tuổi, trú tại thôn 7, xã Cán Khê, huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Hằng là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Lưu Huy Dũng và chị Quách Thị Thúy. Hai anh chị cưới nhau năm 2005 và đầu năm sau thì sinh đôi đẻ ra 1 gái, 1 trai. Hằng sinh trước nên là chị cả, bé trai tên Lưu Huy An.

Hai chiếc răng nanh và sở thích ăn uống “quái dị”

Ngày đón 2 con chào đời, vợ chồng anh Dũng, chị Thúy ngập tràn trong hạnh phúc. Tuy nhiên, do gia cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo nhất vùng nên từ ngày vợ đẻ, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai anh Dũng.

Anh Dũng làm việc quần quật từ sáng đến khuya với đủ thứ nghề từ phụ hồ, cửu vạn… ai thuê gì anh làm nấy để có thêm thu nhập lo cho 3 mẹ con.

Nhớ lại ngày đó, anh Dũng nói: “Đứa em trai sinh ra đều biểu hiện bình thường, chỉ riêng bé Hằng không hề cất tiếng khóc cũng không chịu bú mẹ”.

Điều bất thường ấy như báo trước với gia đình anh Dũng, chị Thúy những chuyện chẳng lành. Thế rồi, những biến cố bắt đầu xảy ra với gia đình anh chị.

Hơn 1 tuổi, Hằng bắt đầu mọc răng. Đặc biệt, hàm trên của Hằng mọc 2 chiếc răng nanh nhọn, dài, mọc ngược lên phía trên, xuyên thủng lớp da môi đâm và ngược ra ngoài.

Mọi người sợ hãi và không dám đến gần bé. Trẻ con trong xóm gọi Hằng là “ma cà rồng” khiến anh Dũng, chị Thúy chạnh lòng. Thương con, anh chị vay mượn tiền đưa con đi bệnh viện nhổ 2 chiếc răng nanh đi.

Tuy nhiên, càng lớn lên, Hằng càng bộc lộ sự kỳ quái, đặc biệt là sở thích ăn tươi nuốt sống động vật. Chuột, gà, thậm chí con cóc sống nhảy qua Hằng cũng bắt bỏ vào mồm.

Gặp lại cô bé “ma cà rồng” có sở thích ăn động vật sống - 2

Hằng dù đã 11 tuổi những vẫn chưa biết nói, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào người thân.

Anh Dũng kể lại, có lần anh đi đồng về bắt được con chuột to cho 2 chị em chơi. Được một lát thì thấy đứa em khóc toáng lên, chạy ra xem thì thấy chị đang cắn xé con chuột ăn.

Hay gà trong vườn, cứ thả ra là Hằng đuổi theo bắt và cắn ăn luôn chứ không cần vặt lông hay nấu chín. Có lần, Hằng trèo lên ngọn cây cao, bố mẹ gọi thế nào cũng không xuống nên đành phải bắt gà sống để nhử xuống.

Hằng còn hay đi lang thang, bắt gà hàng xóm để ăn. Những bộ quần áo mặc trên người, chỉ cần không để ý là Hằng dùng răng xé tan nát. Cực chẳng đã, anh Dũng, chị Thúy phải dùng xích để trói chân con lại.

Con nằm đỡ lo hơn con khỏe mạnh

Chúng tôi tìm đến nhà cô bé “ma cà rồng” Lưu Thị Hằng vào những ngày cuối tháng 9. Ngôi nhà nằm ở cuối thôn mới xây dựng và khá khang trang.

Lúc chúng tôi đến, chị Thúy sang ngoại để đón con thứ 2, chỉ có anh Dũng và Hằng ở nhà. Chúng tôi trầm trồ khen ngôi nhà đẹp, anh Dũng giải thích: “Ngôi nhà do anh em, bạn bè góp tiền vào xây dựng giúp chứ gia đình có tiền đâu. Ngôi nhà cũ hỏng hết rồi, không che nổi nắng mưa nữa”.

Bé Lưu Thị Hằng đang nằm vắt vẻo trên võng. Thấy người lại, bé quay ra nhìn nhưng chỉ ú ớ mà không nói lên thành tiếng. “Từ khi sinh ra đến giờ, cháu chưa nói được một lời nào, cho ăn đói no cũng không biết…” anh Dũng ngậm ngùi.  

Đứa em trai song sinh với Hằng giờ đã lên lớp 6, còn Hằng thì vẫn chỉ suốt ngày ú ớ, chưa một lần cất tiếng gọi bố, mẹ.

Cách đây 2 tháng, Hằng bị ngã từ trên cây xuống bị liệt 2 chân. Bây giờ, mọi hoạt động đi lại của em phải nhờ bố mẹ hoặc ông bà bế. Vì liệt chân, nên gia đình cũng không xích em lại nữa.

Bữa ăn hằng ngày của Hằng là cháo. Ngay cả việc cho con ăn cũng khá vất vả với vợ chồng anh Dũng, chị Thúy. Mỗi lần đút cháo, Hằng lại cho tay vào móc sạch, vì thế anh chị phải dùng dây buộc tay con lại, đút xong một thìa cháo lại dùng khăn để bịt mồm để Hằng nuốt.

Nhìn thấy đứa con nằm vô thức, ăn uống không biết no đói thế nào, anh Dũng rơm rớm nước mắt. Tất cả các bậc cha mẹ sinh con ra chắc hẳn ai cũng muốn con mình khỏe mạnh, phát triển bình thường nhưng với anh Dũng, chị Thúy thì giờ con nằm lại đỡ lo hơn con khỏe mạnh.

“Từ khi con nằm liệt giường không quậy phá, tôi nhờ ông bà nội trông giúp để 2 vợ chồng đi làm ăn kiếm tiền trang trải cuộc sống”, anh Dũng bộc bạch.

Ông Nguyễn Ngọc Lương - Chủ tịch UBND xã Cán Khê cho biết: “Gia đình anh Dũng rất khó khăn. Hai vợ chồng thường xuyên ốm đau, lại có con gái tật nguyền. Xã đã có những chính sách hỗ trợ, thăm hỏi động viên nhưng vì xã cũng khó khăn nên chỉ giúp đỡ được phần nào”.

--------------------------------------------

Sinh ra đã không có 2 cánh tay, chỉ nặng 1,8kg, tưởng như em không thể sống nổi thế nhưng, sau 7 năm, em đã tự làm mọi việc bằng chính đôi chân của mình và luôn lạc quan, yêu đời. Đó là cậu bé không tay Nguyễn Tiến Anh, học sinh lớp 2A, Trường tiểu học Lan Mẫu, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

Đón đọc kỳ tới: ​"Cậu bé 7 tuổi đẹp như thiên thần không có tay từ trong bụng mẹ" vào lúc 0h30 ngày 11/10.

Những hình ảnh rớt nước mắt về cô gái nuôi 30 năm không lớn

Do phần đầu to và nặng so với cơ thể nên Dung không thể đi nổi quá 10 bước mà không dừng lại để nghỉ ngơi.

Theo Thiên Sứ (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung