Gà loại thải làm thức ăn cho... chó

Tại những trại gà ở Trung Quốc, gà đẻ đã khai thác hết trứng, gà bệnh, gà có dị tật bẩm sinh… đều được xếp vào loại gà thải loại. Loại gà này, sau khi khai thác hết trứng, thường bị thải ra để cho lớp gà tơ thế chỗ.

Thông thường, thịt của loại gà thải loại, được các trại nhập cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Loại thịt này được băm nhỏ, trộn với nhiều hợp chất khác, sau đó được xuất sang các nước châu Âu làm thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là dùng làm thức ăn cho chó. Không chỉ có ở Trung Quốc, nước xuất khẩu gà lớn trong khu vực châu Á là Hàn Quốc cũng xử lý gà thải loại theo hình thức tương tự.

Gà loại thải làm thức ăn cho... chó - 1

Sản xuất thức ăn cho chó từ gà thải Hàn Quốc

Mặc dù, có giá thành rất rẻ, nhưng người tiêu dùng nội địa của Trung Quốc, hay Hàn Quốc không ăn loại thịt gà này vì rất nhiều lý do. Thứ nhất, loại gà thải loại thường trải qua nhiều lần đẻ trứng, nên thịt gà rất dai, không hợp khẩu vị của người tiêu dùng. Thứ hai, gà thường phải tiêm nhiều kháng sinh nên khả năng tồn dư kháng sinh cao, nguyên nhân gây ra các ca ngộ độc và gây bệnh tiềm ẩn.

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của Mỹ cũng từng khuyến cáo người tiêu dùng nước này cẩn trọng trước loại thức ăn chăn nuôi được chế từ thịt gà thải loại của Trung Quốc sau khi có hiện tượng gần 1.000 con chó ở Mỹ ăn loại thức ăn này đã bị đổ bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Đăng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung