Dừng tìm nạn nhân vụ lở núi ở Yên Bái

Trao đổi với phóng viên, ông Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, 2 giờ chiều nay (14/9), công tác tìm kiếm, cứu nạn trong vụ sạt lở núi tại mỏ quặng ở xã La Pán Tẩn chính thức dừng lại.

Ông Tông cho biết, mặc dù các lực lượng bộ đội, công an, dân quân đã nỗ lực tìm kiếm trong thời gian qua bằng nhiều biện pháp nhưng vẫn không thể tìm kiếm được hai nạn nhân còn sót lại trong đống sạt lở là Lý A Sinh và Lý A Lềnh ở bản La Pán Tẩn.

Lý giải cho việc dừng tìm kiếm cứu nạn, ông Tông cho rằng, công tác tìm kiếm cứu nạn chỉ dừng lại khi Ủy ban Nhân dân xã đã có Tờ trình gửi Ủy ban Nhân dân huyện, tỉnh về việc ngừng tìm kiếm hai nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất ngày 7/9.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân huyện vừa nhận được Tờ trình số 21/TTr – UBND của xã La Pán Tẩn gửi ban Phòng chống lụt bão huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong đó có nêu rõ, hai gia đình nạn nhân đã có đơn xin cam kết việc dừng tìm kiếm với lý do nạn nhân đi đào quặng lấy tiền phục vụ gia đình do trời mưa to nên sạt lở đất từ trên đỉnh núi xuống đã cuốn trôi.

Ngoài ra, Tờ trình của Ủy ban Nhân dân xã cũng nêu, các cấp, các ngành cùng gia đình đã cố gắng tìm kiếm nhưng không tìm thấy thêm manh mối nào vì vậy gia đình đã làm đơn đề nghị các cấp dừng việc tìm kiếm.

“Các lực lượng tham gia cứu nạn đã có 8 ngày liên tiếp tìm kiếm người mất tích ngay sau khi sự việc sạt lở núi xảy ra. Hơn nữa, gia đình nạn nhân đã có biển bản kiến nghị dừng công tác tìm kiếm vì quá trình cứu nạn có nguy cơ gây tai nạn cao do mưa xuống,” ông Giàng A Tông cho biết thêm.

Bên cạnh đó, để phòng chống ngăn chặn người dân vào khu vực mót quặng, ông Tông cũng cho hay, lực lượng công an sẽ vẫn tiếp tục trực chốt nhằm không cho người dân vào khu vực có nguy cơ sạt lở cao đồng thời địa phương phải có những biện pháp giáo dục, tuyên truyền ngăn chặn để không xảy ra những hậu quả như vụ tai nạn đáng tiếc vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Bách - Mạnh Hùng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN