Lở mỏ quặng, ít nhất 17 người chết

Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn do lở đất sáng 7/9 ở xã La Pán Tẩn.

Trước đó, sáng 7/9 hàng chục người xuất phát từ bản Trống Pá Sang, xã La Pán Tẩn, khi đang trên đường vào mỏ chì thiếc của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Đạt thuộc địa phận xã Cao Phạ để làm việc thì bất ngờ núi bị sạt lở, vùi lấp chừng 20 người.

Những người đi sau đã khẩn trương cứu được 3 người bị thương, đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Một người tử vong trên đường đi cấp cứu. Thi thể 16 nạn nhân đã được tìm thấy trong đống đất đá.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cùng lực lượng cứu hộ gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ, thầy thuốc, nhân dân... đã leo núi để đến hiện trường.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn có mặt tại hiện trường, huy động toàn bộ lực lượng cứu hộ cùng phương tiện cơ giới tại chỗ tiến hành đào bới tìm kiếm các nạn nhân trong đống đất đá.

Tuy nhiên, do trời mưa, núi cao, vực sâu, sóng điện thoại liên lạc không ổn định... nên công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn.

Thông tin về vụ việc này sẽ được tiếp tục cập nhật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dân Việt
Báo lỗi nội dung