Đột nhập cuộc tuyển vợ của đại gia Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 12:30 PM (GMT+7)

Những cô gái trẻ trong các bộ váy hợp mốt và xăng đan quai lụa ngồi thành hàng, cầm chắc trong tay tờ giấy ghi rõ cân nặng và các số đo trong khi chờ được "cố vấn diện mạo" phỏng vấn.

Ăn mặc như đi thi hoa hậu, những cô gái trẻ trên nằm trong số hơn 1.000 người đang cố tiến vào vòng tiếp theo của cuộc thi kỳ dị - cơ hội được tham gia nhóm đặc biệt gồm 50 người đang muốn kết hôn với một triệu phú.

Quá trình kiểm tra được tiến hành kỹ lưỡng ở các mặt, từ hình dáng tới bằng cấp, nền tảng gia đình, khả năng về thuật chiêm tinh. 50 ứng viên may mắn sẽ có cơ hội gặp 32 người đàn ông đáng giá ít nhất 100 triệu NDT.

Sự kiện mai mối do Câu lạc bộ doanh nhân dành cho người độc thân ở Bắc Kinh phản ánh những thách thức ngày càng tăng trong việc tìm vợ/chồng ở Trung Quốc thời hiện đại.

"Tôi không cần người nào quá giàu. Tôi chỉ nói, tôi muốn có thể có một cuộc sống tốt", Zheng Xie, 25 tuổi, chuốt mascara rất dày và mặc một chiếc váy thanh nhã nói sau khi rời khỏi phòng phỏng vấn.

Mẹ Zheng là Niu cho biết, cơ hội tìm kiếm tình yêu của con gái bà trong thành phố rất thấp và rất buồn rầu về việc con gái không muốn quay lại quê hương. "Con bé có rất nhiều phẩm chất ưu tú vì thế tiêu chuẩn của nó khá cao", bà Niu cho hay. "Bọn trẻ ngày nay đi làm và chúng rất bận rộn, không có thời gian để kết bạn".

Đột nhập cuộc tuyển vợ của đại gia Trung Quốc - 1

Nhu cầu ngày càng tăng về bạn đời đã được chú ý trong những năm gần đây

Các chuyên gia cho hay, yêu cầu vật chất của một số thanh niên Trung Quốc tăng lên khi đất nước trở nên giàu có và đòi hỏi sở hữu nhà là yêu cầu phổ biến, nhà xã hội học Deborah Davis cho hay. Theo ông này, lối sống đô thị cộng với những thay đổi chóng mặt trong xã hội, bùng nổ giàu có và cởi mở tình dục làm quá trình tìm kiếm bạn đời ở Trung Quốc trở nên phức tạp hơn.

Nhu cầu ngày càng tăng về bạn đời đã được chú ý trong những năm gần đây nhờ các show hẹn hò trên truyền hình, vốn đề cập nhiều tới yêu cầu vật chất của những người độc thân. Một cô gái đã cự tuyệt người cầu hôn vì "thà cô khóc trên xe BMW còn hơn là cười đằng sau xe đạp", trong khi một cô khác đòi 200.000 NDT mới cho một chàng trai nắm tay.

Hiện, rất nhiều website hẹn hò và công ty mai mối ở Trung Quốc đang nhắm tới người giàu, Wu Di, cố vấn tâm lý đồng thời là người nổi tiếng trên truyền hình cho hay.

Câu lạc bộ Doanh nhân dành cho người độc thân yêu cầu nam giới phải rõ ràng về tài sản và phải trả phí 200.000 NDT. Trong số này, một nửa đã ly dị, và một nửa đã có con - những yếu tố có thể làm một số phụ nữ chùn bước. Những đòi hỏi với phụ nữ của họ cũng khá chi tiết. Ứng viên phải từ 20-28 tuổi, cao 165 cm hoặc hơn, xinh đẹp, thanh lịch và ít nhất phải có bằng cao đẳng.

Người sáng lập cuộc tuyển chọn Cheng Yongsheng nhấn mạnh, họ còn kiểm tra cá tính của những cô gái dự thi, tiến hành cuộc kiểm tra bề sâu kéo dài hai tháng với các ứng viên và phỏng vấn cả gia đình ứng viên. Các cô gái không được quá nghèo hoặc là những kẻ đào vàng, cũng không được quá giàu để không biết đánh giá đồng tiền kiếm được khó khăn thế nào.

Vào chủ nhật tới, các cô gái sẽ không chỉ bị các chuyên gia về ngoại hình đánh giá mà còn phải trả lời ba câu hỏi như họ hóa giải stress thế nào, cha mẹ họ nói về con mình ra sao và họ muốn gì ở một người đàn ông?

Một số ứng viên cho biết, tiền không phải là thứ duy nhất họ quan tâm. Zheng cho biết, có thể sống thoải mái với mức lương 30.000 NDT/tháng với tư cách là người mẫu không chuyên và cô không thiếu bạn trai. Tuy nhiên, cô tìm kiếm một người chồng có trách nhiệm và đối xử với cô một cách công bằng.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DivaAsia)
Báo lỗi nội dung