Thông tin 11 tỷ phú TQ tuyển vợ bị nghi ngờ

Đã có 6.500 cô gái trên toàn Trung Quốc vượt qua vòng một cuộc thi tuyển vợ cho các tỷ phú đang diễn ra rùm beng.

Danh tính của 11 tỷ phú “nội địa” chưa được hé lộ, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự háo hức trước cơ hội “một phút lên bà” của các thiếu nữ Trung Quốc, những người sống với tuyên ngôn “thà khóc trong xe BMW còn hơn cười sau yên xe đạp”.

Người tham dự phải đáp ứng yêu cầu tuổi từ 25-35, cao hơn 1m60, ưa nhìn, có học vấn tốt và một số tỷ phú yêu cầu phải còn trinh.

Đơn vị tổ chức, một công ty môi giới hôn nhân tự mô tả là “một câu lạc bộ cho những đàn ông độc thân” nói cuộc thi lần lượt diễn ra ở 10 thành phố từ bắc tới nam như Thượng Hải, Thành Đô, Quảng Châu, Nam Ninh, Thâm Quyến… Chỉ có 28 cô được vào vòng cuối, thời điểm họ sẽ được gặp các “hoàng tử trong mơ” với chiếc ví dày cộm.

Thông tin 11 tỷ phú TQ tuyển vợ bị nghi ngờ - 1

Thông tin 11 tỷ phú TQ tuyển vợ bị nghi ngờ - 2

Chuyên gia tâm lý và tướng số được các đại gia thuê để phỏng vấn "thí sinh"

Tuy nhiên, bởi chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào về 11 “hoàng tử” được tiết lộ, nhiều công dân mạng ở Trung Quốc đang tỏ ra nghi ngờ, cho rằng đây dường như là chiêu quảng cáo của công ty môi giới kia. “Có phải họ đang lừa đảo những phụ nữ ngây thơ đang mơ về những vị tỷ phú vô hình hòng khuếch trương thanh thế?” là bình luận phổ biến trên mạng xã hội Weibo.

Trong đợt thi đầu ở Quảng Châu, 320 cô gái phải trải qua các giai đoạn kiểm tra ngoại hình, nền tảng học vấn và tính cách, thậm chí là dung mạo theo tướng số cổ Trung Quốc.

Họ phải trả lời các câu hỏi về kiến thức phổ thông, đại loại như “nước nào tặng bức tượng Nữ thần Tự do cho nước Mỹ?”, hoặc phải đọc một bài thơ cổ Trung Quốc. Sau đó, một bác sỹ phẫu thuật sẽ kiểm tra xem thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ lần nào không bởi “các tỷ phú thích vẻ đẹp tự nhiên”.

28 cô gái được chọn ở vòng cuối sẽ được gặp những ông chồng tương lai trong một bữa tiệc tại một resort cao cấp ở Quảng Đông, theo lời ban tổ chức.

Thông tin 11 tỷ phú TQ tuyển vợ bị nghi ngờ - 3

Các cô gái trải qua vòng thi đầu tiên ở Quảng Châu

Tuy nhiên, cũng có thí sinh thẳng thắn nói về mục tiêu tham dự. “Sẽ là dối trá nếu tôi nói rằng tôi có thể yêu một ông chồng 50 tuổi”, một thí sinh tham dự cuộc thi hôm chủ nhật vừa qua nói. “Đúng hơn là tôi yêu số tiền mà ông ấy có”.

Một thí sinh khác cũng nói: “Chúng tôi ở đây để cho những người đàn ông giàu có lựa chọn. Tôi mà có nhiều tiền, tôi cũng sẽ tuyển chồng như thế”.

“Ai chả yêu tiền, có điều chúng tôi dám nói thẳng ra điều đó”, một cô khác lên tiếng.

Đơn vị tổ chức cuộc thi, CLB Doanh nhân độc thân, đòi hỏi thành viên là doanh nhân độc thân hoặc đã ly dị, có tài sản trên 100 triệu nhân dân tệ (15,7 triệu USD), hoặc phải là chủ tịch, tổng giám đốc công ty lớn. Phí thành viên là 200.000 nhân dân tệ/năm (khoảng 600 triệu đồng).

Một trang web ở Thành Đô đã hỏi ý kiến độc giả về cuộc thi và 54% số người được hỏi nói đây là một sự sỉ nhục phụ nữ.

Một cô gái họ Lưu lúc đầu định tham gia cuộc thi nhưng cuối cùng đã bỏ ý định. “Năm nay tôi 30 tuổi, ở Trung Quốc đã bị coi là già”, cô Lưu nói. “Nhưng tôi quyết định theo đuổi tình yêu thuần túy không có mùi tiền bạc, sau khi suy nghĩ lại. Thêm nữa, tôi không thể chấp nhận các tỷ phú đã li dị vợ nhưng đòi hỏi thí sinh phải còn trinh”.

Cư dân mạng thì cười cợt về các thí sinh, gọi họ là những cô gái vật chất.

Một bình luận trên Hoàn cầu thời báo cho rằng cuộc thi giống như một cái chợ "buôn bán gia súc" và so sánh tình yêu của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg với vợ. “11 con người giàu có kia không có thời gian cho tình yêu và họ cũng chẳng buồn có mặt tại cuộc thi. Thay vào đó là các đại diện, thực hiện mọi công đoạn tuyển chọn. Nhưng giàu có mà không tự kiếm nổi tình yêu thì cũng là kẻ thất bại”, Hoàn cầu thời báo viết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thủy (Nhật báo Trung Quốc, Hoàn cầu thời báo, china.org.cn) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN