Đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu hè, miền Bắc hóa “lò bát quái”

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 10:15 AM (GMT+7)

Nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C dự báo sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực Bắc Bộ.

Sự kiện:

Tin nóng

Đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu hè, miền Bắc hóa “lò bát quái” - 1

Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu mùa hè. (Ảnh minh họa: Dương Thanh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (22/6), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở phía Đông Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như Láng (Hà Nội) 38.5 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38.1 độ, Tuy Hòa (Phú Yên) 38.3 độ.

Hôm nay (23/6), vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi, hiệu ứng phơn còn duy trì. Nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Nhiệt độ cao nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 35-37 độ, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nhiệt độ cao nhất 36-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Từ tối và đêm qua, các tỉnh miền núi phía Bắc bắt đầu chuyển mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to khiến nền nhiệt nhiều nơi giảm bớt. Tuy nhiên, mưa sẽ chủ yếu xuất hiện về đêm và sáng sớm, kéo dài đến ngày 25/6.

Trong nhiều ngày tới, khi áp thấp nóng phía Tây và hiệu ứng phơn vẫn còn duy trì, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, trong đó trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 35-37 độ, các tỉnh miền Trung 36-39 độ ban ngày.

Tại Hà Nội, hôm nay vẫn có nắng nóng 37 độ, ngày mai sẽ giảm còn 36 độ và sang thứ 2 sẽ giảm tiếp còn 35 độ. Tuy nhiên trong suốt tuần sau, không có ngày nào Hà Nội giảm xuống dưới 35 độ, thậm chí, dịp cuối tuần còn tăng nhiệt trở lại lên mức 36-37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng đánh giá, đây là đợt nắng nóng dài nhất từ đầu mùa hè. Mức nhiệt trên được đo trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế ngoài trời còn cao hơn 2-3 độ.

Đợt nắng nóng gần 40 độ C ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Miền Bắc đang trải qua một đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ nhiều nơi lên đến gần 40 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng