Nắng nóng quay lại miền Bắc, dự báo kéo dài nhiều ngày tới

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 08:32 AM (GMT+7)

Sau hơn 1 ngày dịu mát, nắng nóng đã quay trở lại miền Bắc và dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Sự kiện:

Tin nóng

Nắng nóng quay lại miền Bắc, dự báo kéo dài nhiều ngày tới - 1

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc. Ảnh minh họa: Tất Định.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/6), nắng nóng sẽ quay lại miền Bắc với nền nhiệt phổ biến 35 độ. Chỉ còn các tỉnh ở Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, TP Điện Biên Phủ, Sơn La trời khá mát mẻ, cao nhất trong ngày ở mức 28-32 độ C.

Mưa tại miền Bắc sẽ chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm, trong đó các tỉnh Tây Bắc Bộ mở rộng sang Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang là những nơi có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to. Người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhờ có mưa về đêm nên nền nhiệt ban đêm tại miền Bắc từ nay tới thứ 3 vẫn ở mức khá dễ chịu, 26-27 độ, sau đó từ thứ 5, ban đêm lại oi nóng 28 độ C.

Các tỉnh Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay cũng có oi nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi lên trên 35 độ C, đêm giảm về mức 25-28 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa diện rộng vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng mây đan xen, trong đó nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không quá 31 độ, tại Nam Bộ không quá 33 độ. Đà Lạt là một trong những nơi có khí hậu dễ chịu nhất trong mùa hè này, hôm nay ban ngày se lạnh 21 độ, đêm lạnh 17 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 11/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-14/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 11/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 11, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-14/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, tập trung tại các tỉnh vùng núi. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 11-15/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 11-15/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 11/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3.

Từ ngày 12-15/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và có dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: Ngày 11/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3.

Từ ngày 12-15/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Ngày 11/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12-14/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Miền Bắc oi nóng, miền Nam mưa xối xả, đề phòng ngập lụt

Các tỉnh miền Bắc trời oi nóng, có mưa dông vào chiều tối; trong khi đó, khu vực dọc từ Quảng Bình vào đến Nam Bộ do...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng