Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn

Từ một đám lửa nhỏ do đốt cỏ, cả khu dân cư đã được một phen náo loạn khi ngọn lửa bất ngờ bùng lên, lan rộng ra nhiều khu vực.

Nhiều biệt thự tại khu C làng Đại học, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM  đã được một phen hoảng hốt khi lửa từ bãi cỏ nằm sát đường Nguyễn Hữu Thọ bất ngờ bùng cháy lớn, nhanh chóng lan ra trên diện rộng vào 12h30 trưa 21/1.

Mặt mũi lấm lem muội than, chị Hoàng Ngọc, chủ một căn biệt thự ở đây vẫn còn chưa hết lo lắng, kể: “Đang ở trong nhà thì nghe mọi người hô hoán, tui chạy ra ngoài xem thì thấy bụi bay mù mịt, nhìn ra phía đám cỏ thì lấy lửa lớn bốc lên, thế là mấy mẹ con vội vàng chạy vô khiêng đồ đạc ra ngoài, cũng may lực lượng cứu hỏa đến kịp nên lửa chưa lan tới đây”.

Một bảo vệ tại khu vực này cho biết: “Khoảng 10h sáng, khi đi ngang qua phía ngoài đường Nguyễn Hữu Thọ, tôi đã thấy có người đốt một đám lửa. Lúc đó tôi tưởng là người ta làm vệ sinh nên không để ý. Đến hơn 12 giờ lửa bắt đầu bùng lớn, tôi phải gọi cho cứu hỏa, đồng thời báo động cho bà con sơ tán”.

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 1

Nhiều người dân hốt hoảng chuyển đồ ra ngoài khi vụ cháy xảy ra

Chú Hà Ngọc Tiên, tổ trưởng tổ dân phố nơi đây bức xúc: “Bãi cỏ này là thuộc về phần đất của Công ty Đông Mê Kông, thế nhưng chẳng hiểu sao họ cứ để cho cỏ dại mọc đầy. Trước đây đám cỏ này cũng đã cháy một lần rồi, nhưng may mà nhỏ nên mọi người tự dập được. Cả khu này có gần 100 hộ dân sinh sống, nếu bên phía công ty không chịu phát quang đám cỏ này sớm, rất dễ xảy ra cháy trong mùa khô như thế này”.

Khoảng 15 phút sau khi có tin báo của người dân, đội cảnh sát PCCC huyện Nhà Bè đã triển khai đơn vị xuống dập lửa. Trước tình hình phức tạp, đội đã chia thành hai nhóm, một chịu trách nhiệm dập lửa từ phía ngoài đường Nguyễn Hữu Thọ, một đội dập lửa từ trong khu dân cư, tạo nên “thế gọng kìm”. Sau hơn một tiếng đồng hồ, ngọn lửa cơ bản đã bị khống chế.

Trao đổi với PV, một đại diện đơn vị chữa cháy cho hay, thời điểm này, độ ẩm không khí xuống thấp nên đồ vật rất dễ bắt lửa. Chỉ cần có một vài tác động nhỏ là có thể xảy ra cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Cũng may hôm nay lực lượng PCCC tới kịp thời, trời cũng lặng gió nên việc dập lửa mới diễn ra suôn sẻ, không có hậu quả gì lớn xảy ra.

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 2

Một phụ nữ khóc mếu khi ngọn lửa sắp lan đến ngôi nhà

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 3

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 4

Lực lượng PCCC huyện Nhà Bè nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai dập lửa

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 5

 Một đội tiếp cận từ phía đường Nguyễn Hữu Thọ

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 6

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 7

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 8

Đốt cỏ gây cháy gần khu biệt thự, dân hoảng loạn - 9

Ngọn lửa lan rộng theo nhiều hướng, các chiến sĩ PCCC phải rất vất vả mới khống chế được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa - Thế Yên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN