TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng

Hàng chục xe cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy tại cao ốc Phúc Thịnh, đường Cao Đạt, quận 5, TPHCM.

Khoảng 15h20 phút chiều nay (20/1), tại chung cư Phúc Thịnh (đường Cao Đạt, quận 5) bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn. Một căn phòng năm trên tầng 23 của chung cư bốc cháy, khói đen bốc lên nghi ngút. Trong căn phòng bị cháy, có hai người đập cửa kêu cứu. Bảo vệ tòa nhà đã nhanh chóng gọi điện cầu cứu lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời tìm cách tiếp cận để đưa  nạn nhân ra ngoài.

Khoảng 15 phút sau, lực lượng PCCC quận 1 kết hợp với PCCC quận 8 đã cử hai đơn vị với gần chục xe cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường.

Cùng với đó, xe cứu thương của bệnh viện Nguyễn Trãi và bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng được điều đến để trợ giúp những người bị thương.

Một người dân ở khu vực này cho biết: “Tôi đang ngủ thì nghe nổ đùng một tiếng, rồi nghe thấy mọi người la hét, chạy ra ngoài xem thì thấy khói bốc lên nghi ngút ở bên chung cư rồi”.

Ông Phạm Tấn Đạt, người dân ở đây cũng chia sẻ: “Lúc tụi tui nhìn lên, thì còn thấy cả 2 người, một nam, một nữ đập cửa cầu cứu. Lúc đó là khoảng hơn 3 giờ, chỉ 15 phút sau là cứu hỏa tới, họ làm nhanh lắm, chỉ một xíu là cứu được người ra”.

Đến khoảng 16h30 phút, đám cháy đã cơ bản được không chế. Hai người trong ngôi nhà bị cháy cũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Nguyễn Trãi để theo dõi. Trong đó, người nữ trong tình trạng bị ngộp khói bất tỉnh, người nam vẫn còn khá tỉnh táo.

Hiện nguyên nhân chính thức của vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng tìm hiểu. Nhưng theo suy đoán ban đầu, nguyên nhân có thể là do chủ nhân ngôi nhà trong quá trình nấu nướng, sơ ý khiến bình gas phát nổ và gây cháy.

Theo Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc sở PCCC TP.HCM, ngay sau khi có tin báo của người dân, Sở PCCC đã ngay lập tức triển khai lực lượng xuống hiện trường để nhanh chóng dập tắt đám cháy, tránh gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng cũng như tinh thần của người dân trong cao ốc cũng như các khu vực xung quanh. Do đó, đám cháy đã nhanh chóng bị khoanh vùng và không gây nên hậu quả quá lớn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cao ốc Phúc Thịnh bị cháy, tối ngày 3/10/2013, tầng 4, lô C của tòa nhà cũng đã phát hỏa rồi lan lên tầng 5, khiến hệ thống điện bị tắt làm hàng trăm người hoảng loạn.

                                               

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 1

Căn nhà bị cháy nằm ở tầng 23 cao ốc Phúc Thịnh

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 2

Chỉ khoảng 15 phút sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 3

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 4

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 5

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 6

Nhanh chóng triển khai công tác cứu hỏa

TPHCM: Cháy lớn ở chung cư 23 tầng - 7

Đến 16h30, đám cháy đã được khống chế

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN