Đồng Tháp phát hiện 10 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có nhân viên CDC

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 18:10 PM (GMT+7)

Qua điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế Đồng Tháp phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 06:03 28/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Đồng Tháp phát hiện 10 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có nhân viên CDC - 1

Phát hiện nhiều ca nghi nhiễm Covid-19 tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Ngày 25/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh có cuộc họp với Sở Y tế và một số ngành liên quan để chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp xử lý sau khi phát hiện thêm một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc hôm 24/6 (Bộ Y tế chưa công bố).

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp (CDC), sau khi phát hiện ca nghi mắc nói trên, ngành chức năng đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm 700 người đối với toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Kết quả phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện này, có 1 ca là nhân viên  làm việc tại Phòng hành chính của CDC Đồng Tháp. Bệnh nhân từng đến chăm sóc người bệnh tại khoa Nội Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sau đó chủ động khai báo y tế và có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngoài ra, còn có 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân Dân y Đồng Tháp, trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Thạc sĩ Trần Văn Hai – Giám đốc CDC Đồng Tháp cho biết, đây là những trường hợp nghi mắc COVID-19, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại.

Nhận định đây là ổ dịch khá phức tạp, có nguy cơ lây lan cao, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan.

Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp để rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày kể từ 21 giờ ngày 24/6.

Đối với khu vực cộng đồng có ca nghi mắc COVID-19, yêu cầu phong toả, đồng thời tiếp tục truy vết, yêu cầu cách ly y tế các trường hợp F1, yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với các F2.

Nhấn mạnh, Đồng Tháp vẫn đang kiểm soát chặt chẽ tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các ngành, địa phương và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không lo sợ, hoảng hốt, mất bình tĩnh; phải xử lý sự việc linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, bám sát tình hình.

Riêng đối với các bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo đảm bảo tiêu chí “Bệnh viện An toàn”, tiếp tục củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19; duy trì việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của ngành y tế, hạn chế đi lại, tụ tập đông người, đồng thời nghiêm túc khai báo và thực hiện theo các hướng dẫn của ngành chức năng.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thap-phat-hien-10-ca-nghi-mac-covid-19-trong-do-co-nhan-vien-cdc-50202125...

Đồng Tháp: Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

Nam thanh niên 32 tuổi tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Đan Anh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung