Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Giám đốc Công ty Hacinco

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 18:48 PM (GMT+7)

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy Đảng đối với Giám đốc Công ty Hacinco mắc COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 12:10 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Giám đốc Công ty Hacinco - 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát nơi ông Thanh và vợ sinh sống.

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo quyết định trên, ông Thanh bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy trong 90 ngày, quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đêm 12/5, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Sở Nội vụ có văn bản thượng khẩn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Liên quan đến vụ việc ông Thanh mắc COVID-19, phía Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với vị Giám đốc Hacinco.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Nhà Hà Nội, Công ty Hacinco đã chủ động rà soát, có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với ông Thanh và đã được cơ quan Y tế của UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tại Hòa Lạc vào tối 12/5.

Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty Hacinco lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn do BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty Hacinco gồm 7 người thì có tới 6 người thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung.

Ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, bước đầu Tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh để chờ xem xét kỷ luật.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-chi-sinh-hoat-cap-uy-doi-voi-giam-doc-cong-ty-hacinco-50202114518493428.h...

Bí thư Hà Nội nói về việc xử lý Giám đốc Hacinco mắc Covid-19, phòng khám Thu Cúc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm cá nhân hay tập thể vi phạm các quy định phòng,...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung