Đình chỉ công tác GĐ Đài PT-TH Thái Bình

Thứ Ba, ngày 25/06/2013 17:18 PM (GMT+7)

Thông tin thưa thớt, không đánh giá đúng tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền chống bão số 2, ông Vũ Anh Thao, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Thái Bình, đã bị đình chỉ công tác.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh vừa ký Quyết định số 1297/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Phát thanh-Truyền hình (Đài PT-TH) tỉnh Thái Bình để làm rõ những vi phạm trong việc thông tin chống bão lụt.

Quyết định 1297 ghi rõ thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 23/6.

Nguyên nhân đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm của ông Vũ Anh Thao trong việc thực hiện trách nhiệm phát tin về dự báo và công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống cơn bão số 2 theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh.

Tỉnh Thái Bình rất chú trọng công tác phòng chống cơn bão số 2. Ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài PT-TH, là Ủy viên trong Ban chỉ huy PCLB của tỉnh Thái Bình (quyết định ngày 13/2/2013), trực tiếp phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền.

Tuy nhiên, khi bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền vào ngày 23/6, việc thông tin, tuyên truyền của Đài PT-TH tỉnh lại rất thưa thớt, không đáp ứng được yêu cầu đề ra của tỉnh.

Đình chỉ công tác GĐ Đài PT-TH Thái Bình - 1

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Thái Bình Vũ Anh Thao bị đình chỉ công tác vì lơ là thông tin chống bão số 2

Ngay chiều 23/6, Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo các ngành Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Thanh tra tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh và đã thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

Hiện Thanh tra tỉnh và các ngành chức năng đã tiến hành thu thập thông tin, điều tra về trách nhiệm của Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình.

Ông Vũ Văn Nghiêm, Phó giám đốc Đài PT-TH được giao trách nhiệm phụ trách đài và nhận trách nhiệm Ủy viên Ban PCLB tỉnh trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

Theo T.Giao-N.Quyết (Người lao động)