Thông tin mới nhất về sức khỏe của người bị rắn hổ mang chúa cắn

Thứ Ba, ngày 25/08/2020 21:52 PM (GMT+7)

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đã khá hơn, mạch, huyết áp ổn định.

Sự kiện: Tin nóng

Thông tin mới nhất về sức khỏe của người bị rắn hổ mang chúa cắn - 1

Ban đầu khi đưa vào bệnh viện, bệnh nhân tỉnh táo, nhưng sau đó dần rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Chiều 25/8, thông tin từ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân P.V.T (38 tuổi, nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn) đã khá hơn. X-Quang phổi được cải thiện, mạch, huyết áp ổn định. Tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc đã cải thiện, vết thương ở đùi không lan thêm. Bệnh nhân tỉnh táo, sức cơ khá.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, vết thương ở đùi của bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình phẫu thuật, cắt lọc phần mô chết. Hiện tại, bệnh nhân vẫn còn thở máy, tổn thương thận, đang được lọc máu liên tục và phải dùng kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm trùng.

“Trong thời gian tới, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục thở máy, lọc máu và điều trị bằng kháng sinh. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ đánh giá lại tình trạng vết thương ở đùi của bệnh nhân, có khả năng phải cắt lọc phần mô chết thêm nhiều lần nữa và sẽ tiến hành ghép da khi vết thương ổn định”, bác sĩ CK1 Nguyễn Lý Minh Duy thông tin.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của người bị rắn hổ mang chúa cắn - 2

Tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc của bệnh nhân đã cải thiện, vết thương ở đùi không lan thêm. Bệnh nhân tỉnh táo, sức cơ khá.

Trước đó, do vết thương chuyển nặng, bệnh nhân bị tổn thương cơ tim do nọc độc tấn công, vết thương phù nề và hoại tử nên được chuyển từ Khoa Bệnh Nhiệt đới sang Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị.

Sáng 19/8, anh T. khi đang làm vườn ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) thì phát hiện con rắn hổ mang chúa.

Khi anh T. đuổi theo bắt và bị rắn cắn vào đùi bên phải. Nạn nhân được người dân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, con rắn vẫn còn sống và quấn quanh khuỷu tay anh T. Bệnh nhân sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-nguoi-bi-ran-ho-mang-chua-can-5020202582153...

Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen và ”cuộc lội ngược dòng” của nạn nhân

Sức khỏe người đàn ông bắt rắn hổ mang chúa đã khá hơn nhưng vẫn thở máy, hiện vết thương đã giảm sưng, hoại tử...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng