Diễn biến sức khỏe của 7 người ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 21:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bệnh nhân N.T.D ở Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán ngày 17/1 đã lây virus Corona cho mẹ ruột, em gái và dì ruột.

Các bác sĩ nơi điều trị cho 7 người ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona đã thông tin về sức khỏe của những bệnh nhân này.

Diễn biến sức khỏe của 7 người ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona - 1

Khu vực cách ly đặc biệt tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc

Bà P.T.B., 42 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân N.T.D (23 tuổi, thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và nhiễm virus Corona) phát hiện nhiễm virus Corona ngày 4/2. Ông Nguyễn Thế Văn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, sau 5 ngày điều trị, bà P.T.B., đã hết sốt. Trung tâm luôn phải túc trực 24/24, sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Trong khi đó, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 3 trong 4 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona đã ổn định sức khỏe, hết sốt.

Cụ thể, ở 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ,các triệu chứng lâm sàng đã ổn định, hết sốt. Bệnh nhân còn lại vẫn bị viêm phổi.

4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Bệnh nhiệt đới Trung ương gồm:

- P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1. Kết quả nhiễm virus Corona dương tính ngày 30/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

- N.T.D., nữ, 23 tuổi, địa chỉ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 25/1, người này khởi phát bệnh tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/1. Kết quả nhiễm virus Corona dương tính ngày 30/1.

- V.H.L., nữ, 29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, xác định dương tính với virus Corona vào ngày 3/2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

- T.C.P., 30 tuổi, địa chỉ xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân được xác định dương tính với virus Corona sáng 4/2, sức khỏe ổn định.

Ngày 6/2, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Việt Nam. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định. Cụ thể:

- Bệnh nhân P., nữ, 49 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 03/02/2020, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

- Bệnh nhân N.D, nữ, 16 tuổi, nghề nghiệp là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân N.D ho nhẹ, mệt mỏi.

Như vậy, bệnh nhân N.T.D (phát hiện dương dính ngày 30/1) đã lây cho dì ruột, mẹ đẻ và em gái. Những người lây từ bệnh nhân N.T.D đều có chung tiền sử dịch tễ: Cả 3 người nhiễm là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. Do vậy, đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Trong khi đó, tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, lãnh đạo BV cho biết, ba người đã ổn định, hết sốt, chỉ có một người bị viêm phổi.

Trước đó, ngày 5/2, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 4 trường hợp theo dõi, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW và 1 trường hợp theo dõi tại TTYT huyện Bình Xuyên. Hiện, tỉnh đã và đang giám sát tổng số 138 người, trong đó 120 người tiếp xúc gần, 18 trường hợp được xác định có nguy cơ cao. Tỉnh đã gửi 97 mẫu xét nghiệm, trong đó 15 mẫu âm tính, 2 mẫu dương tính.

Ông Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ từ thực tế phòng chống dịch, đề nghị tỉnh cần giám sát chặt chẽ trong cộng đồng, nắm bắt tình hình chặt chẽ để quản lý chặt nguồn lây, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

“Tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục yêu cầu những trường hợp nghi ngờ đã tiếp xúc gần với người bệnh có trách nhiệm cách ly”, ông Dương đề nghị.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dien-bien-suc-khoe-cua-7-nguoi-o-vinh-phuc-nhiem-virus-corona...

Thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam

Tối 6/2, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung