Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 11:02 AM (GMT+7)

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã tỉnh, ăn ngủ được.

Sự kiện: Virus Corona

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh - 1

Khu vực cách ly tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM.

Liên quan đến sức khỏe của 2 bệnh nhân bị nhiễm virus Corona (nCoV) đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, sáng 28/1, Bộ Y tế cho biết, theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân Li Zichao (SN 1992) hiện bệnh tỉnh, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày, đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/01, cho kết quả âm tính.

Còn người cha là ông Li Ding (SN 1954) hiện đã tỉnh, ăn ngủ được, thở Oxy qua canula, thở êm. Các bác sĩ đã phết họng PCR lần 2 26/01; lần 3 27/01, đang chờ kết quả.

Hiện, BV Chợ Rẫy vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi sát và điều trị theo phác đồ cho bệnh nhân. Người vợ đi cùng với ông Li Ding vẫn đang ở một khách sạn tại TP.HCM. Các biện pháp theo dõi ngoài cộng đồng cho người phụ nữ này đang được triển khai. Hiện, sức khỏe của bà vẫn ổn định, chưa có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Li Ding đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, lưu trú đến ngày 16/1.

Sau đó ngày 17/1, ông Li Ding đi máy bay đến Nha Trang. Ngày 19/1 và sau đó, ông Li Ding đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20/1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.

Trong khi đó, người con tên Li Zichao đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục đi TP.HCM và Long An.

Từ 17/1, ông Li Ding đã khởi phát sốt, tự mua thuốc uống nhưng không giảm. 3 ngày sau, khi ông Li Ding bị sốt, người con Li Zichao tiếp tục bị sốt và có cùng các triệu chứng đi kèm như sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau khi bị sốt không giảm, cả hai bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/1.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur, sau 6 giờ đã có kết quả xét nghiệm khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm Coronavirus.

Bệnh viện Chợ Rẫy phải thực hiện toàn bộ quy trình cách ly phòng chống dịch. Tất cả các trường hợp sốt nghi ngờ có liên quan đến virus nCoV tại khoa Khám bệnh và Cấp cứu đều phải lấy bệnh phẩm xét nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dien-bien-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-2-cha-con-nguoi-trung-quoc...

Quảng Nam cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus Corona

Nữ tiếp viên hàng không từng đến Trung Quốc trở về có những dấu hiệu nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly, theo dõi.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona