Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM đã được gỡ bỏ

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 13:50 PM (GMT+7)

Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ phong tỏa, người dân tại đây vỡ òa trong sung sướng vì đã hết cách ly.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM đã được gỡ bỏ - 1

Lô F chung cư Carillon được gỡ bỏ phong tỏa

Sáng ngày 23/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình, TP.HCM đã công bố quyết định gỡ bỏ điểm phong toả tại Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh (phường 13, quận Tân Bình) sau thời gian phong toả vì liên quan đến ca mắc COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây cũng là điểm phong tỏa cuối cùng của TP.HCM được gỡ bỏ sau khi người dân hoàn thành đủ thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Khi cơ quan chức năng công bố gỡ phong tỏa, nhiều cư dân sống tại đây vỡ òa trong sung sướng vì cư dân ở đây ai cũng xét nghiệm âm tính.

Cũng trong sáng nay, lực lượng y tế đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại lô F của chung cư này.

Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM đã được gỡ bỏ - 2

Điểm phong tỏa cuối cùng ở TP.HCM đã được gỡ bỏ - 3

Khu vực phong tỏa thuộc tầng 15 lô F của chung cư trước và sau khi được gỡ bỏ phong tỏa

Trước đó, ngày 9/2 Lô F chung cư Carillon được phong toả ngay sau khi ngành Y tế phát hiện một ca bệnh đang sinh sống tại đây. Ca bệnh là nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines, làm cùng chuyến bay với BN1979.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7h ngày 23/2, đã 12 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 190 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 20 trường hợp đang điều trị.

Từ ngày 5/2, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là BN1979. Từ trường hợp chỉ điểm này, từ ngày 7-11/2, thành phố tiếp tục phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm liên quan đến nhân viên công ty VIAGS. Các xét nghiệm truy vết, xét nghiệm mở rộng giám sát để đánh giá nguy cơ đều có kết quả âm tính. Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS cũng đã có kết quả âm tính. Chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

Hiện TP.HCM đang cách ly tập trung là 1.357 người, số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 571 người.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-phong-toa-cuoi-cung-o-tphcm-da-duoc-go-bo-50202123213513245.htm

Hải Dương phong toả 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 3 khu dân cư thuộc phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) với hơn 7.000 dân do có liên quan...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19