Đêm nay (13/3), không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 22:22 PM (GMT+7)

Một bộ phận không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, trời chuyển lạnh.

  

Đêm nay (13/3), không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh - 1

Miền Bắc chuyển lạnh, trời có mưa dông vài nơi. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.   

Khoảng đêm nay (13/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (14/3) ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm nay trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (14/3), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ C.

Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết chủ đạo là nắng nóng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C; nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dem-nay-13-3-khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-chuyen-mua-lanh-...

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam vượt ngưỡng nắng nóng

Một đợt không khí lạnh sắp tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa, trời lạnh. Trong khi đó, miền Nam nhiều nơi vượt ngưỡng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường