Miền Bắc có nơi nắng nóng trước khi không khí lạnh tràn về

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 07:00 AM (GMT+7)

Đầu tuần, thời tiết miền Bắc chủ đạo trời nắng, có nơi nắng nóng, sau đó một đợt không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm, trời có mưa vài nơi.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (9/3), miền Bắc trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng trên 37 độ C do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây.

Tuy nhiên, từ khoảng đêm nay, một đợt không khí lạnh tràn về ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 10/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày 10/3, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm 10/3, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần thời tiết chủ đạo ngày nắng, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Miền Bắc có nơi nắng nóng trước khi không khí lạnh tràn về - 1

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-co-noi-nang-nong-truoc-khi-khong-khi-lanh-tran-ve-1066106.html

Theo Triệu Quang (Dân Việt)