Đêm nay (9/3), không khí lạnh tràn về, miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 22:51 PM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm, trời có mưa dông cục bộ ở miền Bắc và bắc miền Trung.

Đêm nay (9/3), không khí lạnh tràn về, miền Bắc sắp chuyển mưa rét - 1

Không khí lạnh tràn về, chấm dứt nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (9/3), khắp miền Bắc và miền Trung thời tiết chủ đạo là trời nắng, một số nơi ở Tây Bắc và Bắc trung Bộ có nắng nóng trên 37 độ C.   

Tuy nhiên, khoảng đêm nay (9/3), một bộ phận không khí lạnh tràn xuống sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (10/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai, cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dem-nay-9-3-khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac-sap-chuyen-mua-re...

Miền Bắc có nơi nắng nóng trước khi không khí lạnh tràn về

Đầu tuần, thời tiết miền Bắc chủ đạo trời nắng, có nơi nắng nóng, sau đó một đợt không khí lạnh tràn về khiến...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường