Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 20:30 PM (GMT+7)

Khi đang đào móng xây nhà, một người dân ngụ thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện hàng loạt bom mìn, lựu đạn, thùng đạn... nằm dưới lòng đất.

Sự kiện: Tin nóng, Lâm Đồng

Chiều 3-12, đại diện lãnh đạo huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Đại đội Công binh (Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) tổ chức thu gom, phân loại, vận chuyển đi tiêu hủy gần 1 tấn bom mìn, đạn dược và vật liệu nổ được phát hiện tại nhà dân ngay thị trấn Di Linh.

Tiêu hủy hơn 2 tấn bom, mìn và đạn dược phát hiện ngay thị trấn Di Linh (Lâm Đồng)

Trong gần 1 tấn vũ khí mang đi tiêu hủy có 34 đầu đạn pháo 105 ly, 1 quả mìn, 13 đầu đạn M79, 1 đạn cối 60 ly, 1 lựu đạn, 3 thùng đạn đại liên và 1 thùng đạn AR15.

Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn - 1

Hơn 2 tấn bom, mìn và đạn dược được phát hiện ngay thị trấn huyện Di Linh (Lâm Đồng)

Trước đó, số bom, mìn, đạn dược này được tìm thấy tại khu đất nhà ông Cao Bá Duy (ngụ tổ dân phố 10, thị trấn Di Linh) khi gia đình đang cho xe múc và san lấp mặt bằng để xây nhà.

Rất may là gia đình ông Duy đã phát hiện kịp thời số bom mìn trên và trình báo lên UBND thị trấn Di Linh, ngành chức năng để xử lý.

Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn - 2

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiêu hủy số lượng lớn bom, mìn

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự thị trấn và Ban chỉ Huy Quân sự huyện Di Linh đã đến hiện trường, điều động lực lượng dân quân canh gác, cắm biển cấm người dân đến gần khu vực có bom.

Số lượng đạn dược, bom, mìn này sau đó được vận chuyển về khu vực đất quốc phòng tại xã Gung Ré, huyện Di Linh tiêu hủy.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dao-mong-xay-nha-ta-hoa-phat-hien-gan-1-tan-bom-min-20201203185735118...

Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm

Khoảng gần 24h đêm ngày 29/11, quả bom nặng 340 kg đã được lực lượng chức năng tháo gỡ thành công và được đưa di dời...

Theo Đình Thi (Người lao động)
sự kiện Tin nóng