Đạo diễn Kong: Skull Island được bầu làm Đại sứ du lịch VN

Thứ Năm, ngày 09/03/2017 22:59 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên một người nước ngoài được bầu chọn trở thanh Đại sứ du lịch Việt Nam.

Sự kiện: Tin ngắn

Đạo diễn Kong: Skull Island được bầu làm Đại sứ du lịch VN - 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (ảnh: AP) 

Ngày 9.3, Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam đã bỏ phiếu đồng ý đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Roberts làm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch cho biết, cuộc họp hội đồng gồm 13 thành viên đã hoàn toàn nhất trí với với đề xuất của Tổng cục Du lịch Việt Nam để đạo diễn phim Kong: Skull Island – ông Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Lý do để Hội đồng đi đến quyết định chọn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts là Đại sứ du lịch Việt Nam vì: Bộ phim Kong: Skull Island mà ông Jordan Roberts đạo diễn là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (190 triệu đô la Mỹ), chắc chắn sẽ có sức lan tỏa cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới.

Việc bổ nhiệm đạo diễn Jordan Roberts trong thời điểm bộ phim đang được công chiếu rộng rãi trên thế giới sẽ mang lại hiệu quả quảng bá cao đối với công chúng.

Hội đồng bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam cho rằng vai trò quảng bá của đạo diễn Roberts không chỉ có ý nghĩa ngắn hạn mà còn tiếp tục có ý nghĩa trong dài hạn. Bởi đạo diễn Jordan Roberts là đạo diễn Mỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh, được các chuyên gia và nhà phê bình phim trên thế giới đánh giá cao.

Sau cuộc họp, Hội đồng đã có văn bản trình Bộ trưởng Bộ VHTT&DL quyết định. Đây lần đầu tiên một người nước ngoài được bầu làm Đại sứ du lịch Việt Nam.

“Với việc đạo diễn Jordan trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam thì tôi tin rằng sự ảnh hưởng lớn của ông cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim “Kong: Skull Island”, ngành Du lịch trong năm tới sẽ còn đạt được những thành tựu ấn tượng ấn tượng hơn nữa”, Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho hay.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Đạo diễn Kong: Skull Island được bầu làm Đại sứ du lịch VN - 2

>>XEM THÊM

Sân khấu ra mắt phim “Kong: Skull Island” cháy rụi

Theo Tất Định (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn