Đầm Vân Long hoang sơ trong bom tấn "Kong: Skull Island"

Thứ Ba, ngày 21/02/2017 09:39 AM (GMT+7)

Cảnh quay hoành tráng tại Ninh Bình trong phim bom tấn "Kong: Skull Island" vừa được tung ra hé lộ những hình ảnh đầu tiên về đầm Vân Long với khung cảnh đẹp hoang sơ.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Video mới nhất được hãng Warner Bros tung ra ngày 19.2 khiến khán giả vô cùng bất ngờ với những hình ảnh hoành tráng cùng màn chiến đấu kịch tính giữa King Kong và loài quái vật to lớn, hung hãn khác.

Cuộc chiến đầy kịch tính được quay tại Việt Nam với những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng. Rất nhiều khán giả Việt Nam nhận ra bối cảnh đó được thực hiện tại đầm Vân Long (Ninh Bình).

Đầm Vân Long hoang sơ trong bom tấn "Kong: Skull Island" - 1

Đầm Vân Long trong phim  "Kong: Skull Island".

Trong những đoạn video đã công bố trước, những cảnh quay ở thung lũng Ninh Bình gồm lần chạm trán đầu tiên với Kong trên trực thăng, sau đó đoàn thám hiểm trong phim đi bộ vào đảo Đầu Lâu nơi có ngôi làng thổ dân. Tiếp đó, cũng ở thung lũng Ninh Bình là cảnh chất vấn của nhân vật của tài tử Samuel L. Jackson với viên chức chính phủ về sự tồn tại của các loài quái vật.

Bộ phim với kinh phí dầu tư lên tới 190 triệu USD, xoay quanh chuyến khám phá của một đoàn thám hiểm tìm đến quê hương thật sự của vua khỉ.

Đầm Vân Long hoang sơ trong bom tấn "Kong: Skull Island" - 2

Non nước hữu tình ở đầm Vân Long (Ảnh: VNN).

Đầm Vân Long ít được khai thác du lịch, cảnh quan tại đây vẫn mang dáng vẻ hết sức hoang sơ như chưa hề có tác động của con người nên đây là cơ hội quảng bá hình ảnh khu du lịch sinh thái - nơi được coi là khu vực bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc bộ.

Hệ sinh thái tại đầm đa dạng với nhiều loài động thực vật phong phú, trong đó phải kể đến quần thể voọc quần đùi trắng quý hiếm có tên trong sách đỏ thế giới bởi nguy cơ tuyệt chủng cao.

Đầm Vân Long hoang sơ trong bom tấn "Kong: Skull Island" - 3

Sự bình yên trên đầm Vân Long (Ảnh: I.T).

Lướt trên thuyền tham quan đầm Vân Long, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên tĩnh, vắng lặng với một đầm nước trong vắt, có thể nhìn thấy rong rêu phía dưới. Hai bên đầm là những bãi lau sậy, nơi trú ẩn của nhiều loài chim.

Thời điểm thuận lợi nhất để tham quan Vân Long là buổi sáng sớm hay lúc hoàng hôn. Bạn có thể ngắm hàng nghìn cá thể cò trắng bay tìm chỗ trú đêm, tiếng kêu vang vọng cả một vùng. Ngoài ra, những bãi lau sậy giữa đầm tạo cho khung cảnh của nơi đây thêm phần hoang sơ, kỳ bí.

Đầm Vân Long hoang sơ trong bom tấn "Kong: Skull Island" - 4

Để đến đây cũng rất thuận tiện, chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đi ô tô từ Hà Nội về Ninh Bình.

Theo Huyền Thanh (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội