Đánh tráo tân binh sinh đôi để về nhà cưới vợ

Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 18:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi việc thay thế nhau đổ bể, cả 2 anh em đều bỏ trốn về Đồng Tháp.

Sự kiện: Tin ngắn, Bến Tre

Ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm (Bến Tre) ngày 10-3 cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ, xử lý trường hợp đánh tráo tân binh.

Thông tin ban đầu cho biết, tháng 2-2017, NTT (24 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại tỉnh Đồng Tháp. Sau khi T. nhập ngũ, ngày 26-2, mẹ của T. là bà NTTD cùng người em sinh đôi với T. là NTK và một số cán bộ xã Lương Hòa sang đơn vị T. đóng quân để thăm. Tại đơn vị của T., bà D. gửi đơn xin cho T. về phép để làm đám hỏi, nhưng T. mới nhập ngũ có 4 ngày nên không được giải quyết.

Sau khi bà D. cùng con trai và các cán bộ xã Lương Hòa ra về thì đơn vị của T. phát hiện K. là em trai T. đã mặc quần áo tân binh của T. Đơn vị đã trục xuất K. ra khỏi doanh trại, đồng thời thông báo ngay sự việc về Bến Tre.

Theo tìm hiểu, cha ruột của T. và K. là bộ đội phục viên, vợ sắp cưới của T. đang mang thai nên trước thời điểm T. đi khám nghĩa vụ quân sự gia đình có đơn xin hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn trúng tuyển.

Được biết sau khi việc thay thế nhau đổ bể, cả 2 anh em đều bỏ trốn về Đồng Tháp.

Chia sẻ
Theo CHÂU LONG (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung