Đăng clip “xin vía học giỏi” cho búp bê, Youtuber Thơ Nguyễn bị xử phạt

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 18:17 PM (GMT+7)

Youtuber Thơ Nguyễn bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải clip “xin vía học giỏi”.

Sự kiện: Tin nóng

Đăng clip “xin vía học giỏi” cho búp bê, Youtuber Thơ Nguyễn bị xử phạt - 1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Youtuber Thơ Nguyễn

Chiều ngày 16/3, liên ngành Thanh tra sở Thông tin truyền thông, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với chị Nguyễn Thị Hồng Thơ, chủ kênh Tiktok “Thơ Nguyễn” về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

Tại buổi làm việc, youtuber Thơ Nguyễn cho biết, tâm lý và sức khoẻ đã ổn định. YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng động mạng về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm mê tín dị đoan trong thời gian qua.

Cụ thể, vào ngày 27/2/2021, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, “muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”. 

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

YouTuber Thơ Nguyễn hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nữ YouTuber hiện tại có 03 kênh thông tin trên mạng là: YouTuber Thơ Nguyễn với 8,7 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow.

Theo Youtuber Thơ Nguyễn, sau khi sự việc xảy ra cô và ekip đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm youtube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của youtuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan và đã lập biên bản xử và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với youtube Thơ Nguyễn theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-clip-xin-via-hoc-gioi-cho-bup-be-youtuber-tho-nguyen-bi-xu-phat-502021163...

Ẩn hết video, Thơ Nguyễn xin lỗi em nhỏ và phụ huynh

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đã có động thái bất...

Theo Bảo Bình (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung