Đăng ảnh giết khỉ, "cậu ba may mắn" nhận cái kết đắng lòng

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Đức Chinh khai nhận, do thấy hình ảnh cá thể khỉ bị giết hại đăng trên mạng nên đã tải về rồi đăng lên tài khoản Facebook của mình.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hà Tĩnh

Đăng ảnh giết khỉ, "cậu ba may mắn" nhận cái kết đắng lòng - 1

Hình ảnh cá thể khỉ bị giết được Chinh đăng lên mạng xã hội.

Chiều 4/12, ông Lê Ngọc Cường, Trưởng Công an xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã triệu tập Nguyễn Đức Chinh (trú tại xóm Chương Bình, xã Thạch Thanh), người đã đăng tải một số hình ảnh rất phản cảm về cá thể khỉ bị giết hại, gây phẫn nộ dư luận mấy ngày vừa qua lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Chinh khai nhận, trước đó do thấy hình ảnh cá thể khỉ bị giết hại đăng trên mạng nên đã tải về rồi đăng tải lên tài khoản Facebook của mình chứ không tham gia giết hại khỉ.

Theo ông Cường, do sự việc chưa đủ căn cứ để xác định có hay không hành vi giết cá thể khỉ nói trên nên công an xã đã lập hồ sơ xử lý Chinh bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, công an xã còn yêu cầu Chinh viết bản kiểm điểm lại toàn bộ sự việc, đồng thời tiếp tục theo dõi quá trình biến động của Chinh, nếu có vấn đề gì sẽ xử lý.

Như đã thông tin, trước đó vào ngày 1/12, tài khoản Facebook có tên "Cậu Ba Nguyễn Đức" đã đăng tải 3 hình ảnh rất phản cảm một cá thể động vật hoang dã khỉ (hoặc voọc) đã bị giết thịt kèm theo nội dung “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn nak”.

Ngay sau khi đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ thái độ phẫn nộ và bức xúc. Bị dân mạng lên án, chủ Facebook đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và dòng trạng thái.

Nam thanh niên “khoe” hình khỉ chết bị thui vàng lên Facebook, công an vào cuộc

Một nam thanh niên ở Hà Tĩnh đã đăng ảnh cá thể động vật khỉ bị thui vàng lên Facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng