Đâm tàu ở Vũng Tàu: Tìm thấy thêm 2 thi thể

Hai thi thể nạn nhân được tìm thấy bị cuốn trong phần lưới cá và một phần thân tàu bị vỡ nghi là phần thân còn sót lại của tàu cá bị nạn.

Ngày 7/10, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Vũng Tàu 3 cho biết, tối 6/10, ngư dân đánh bắt cá trên vùng biển tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân bị cuốn trong phần lưới cá và một phần thân tàu bị vỡ nghi là phần thân còn sót lại của tàu cá TG 92819TS. Các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đưa hai thi thể vào bờ và xác định lai lịch của hai thi thể trên.

Trước đó, rạng sáng 16/9, tàu cá TG 92819TS của Tiền Giang bị tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đâm chìm trên biển. Vụ tai nạn đã khiến 8 trong số 16 thuyền viên của tàu cá chết và mất tích. Sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 3 thi thể thuyền viên. Như vậy cho đến nay, 5 trong số 8 thuyền viên người mất tích đã tìm thấy xác.

Tối 6/10, sau khi hoàn tất các thủ tục, kiểm định thân, vỏ tàu đồng thời bồi thường và hỗ trợ, tàu Sima Sappphire đã được Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cấp phép tiếp tục hải trình đi Malaysia. Theo thỏa thuận, tàu Sima Sappphire đã ký quỹ 450.000 USD, đồng ý bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân bị chết từ 13.000 - 19.000 USD/người tùy theo hoàn cảnh gia đình; mỗi nạn nhân được cứu sống được hỗ trợ 4.000USD.

Thi thể nạn nhân vụ đâm tàu cá được đưa vào bờ rạng sáng 19/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Đâm tàu trên biển Vũng Tàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN