Đắk Lắk phong tỏa bến xe liên tỉnh, xét nghiệm 300 người

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 12:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa tạm thời bến xe liên tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người liên quan ca bệnh là tài xế xe tải chở hàng về từ TP HCM.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 9-7, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa tạm thời Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk và một căn nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột do liên quan ca Covid-19 (bệnh nhân 26004) ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông.

Đắk Lắk phong tỏa bến xe liên tỉnh, xét nghiệm 300 người - 1

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk

Theo truy vết, bệnh nhân 26004 là tài xế xe tải chạy tuyến TP HCM - TP Buôn Ma Thuột. Ngày 8-7, người này chạy xe tải chở hàng từ Bến xe Miền Đông (TP HCM) về TP Buôn Ma Thuột. Ngày 9-7, trên đường đi đến đoạn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông thì tài xế này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận thông tin từ Đắk Nông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã truy vết và phát hiện xe tải này đã đến bỏ hàng tại một căn nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh và có ra vào Bến xe liên tỉnh trong các ngày 3, 5, 7-7. Do đó, CDC Đắk Lắk đã phong tỏa tạm thời các địa điểm tài xế này đến để phun khử khuẩn. Đồng thời, triển khai xét nghiệm gần 300 người đang có mặt tại bến xe (cán bộ, nhân viên bến xe, tài xế, phụ xe) và những người tiếp xúc gần ca bệnh.

Đắk Lắk phong tỏa bến xe liên tỉnh, xét nghiệm 300 người - 2

Cơ quan chức năng truy vết các trường hợp liên quan

Bệnh nhân 26004 là nam, 26 tuổi, ngụ tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Trong khoảng 15 ngày trở lại đây, anh này là người thường xuyên tiếp xúc gần với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 làm nghề bốc vác tại Bến xe Miền Đông.

Ngày 8-7, bệnh nhân đến Trạm thu phí Cây Chanh (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), dừng lại mua vé, do đã có kết quả test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính nên được phép cho qua, không dừng lại đo thân nhiệt.

Đắk Lắk phong tỏa bến xe liên tỉnh, xét nghiệm 300 người - 3

Khoảng 300 người liên quan tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trưa cùng ngày, bệnh nhân 26004 ghé nghỉ tại nhà nghỉ Nguyễn Dũng (huyện Đắk R'lấp). Tại đây, bệnh nhân giao xe tải cho tài xế là người nhà đi từ tỉnh Đắk Lắk xuống chở hàng về TP Buôn Ma Thuột.

Đến 16 giờ ngày 8-7, bệnh nhân được thông tin trường hợp làm nghề bốc vác, giao hàng tự do ở Bến xe Miền Đông dương tính với SARS-CoV-2 nên gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp thông báo và sau đó, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, sáng 10-7, ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk - cho biết kết quả test nhanh của 300 người liên quan đã âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-phong-toa-ben-xe-lien-tinh-lay-mau-xet-nghiem-300-nguoi-20210...

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về cách ly F1, xét nghiệm cho người dân TP.HCM

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, nếu tất cả hoặc nhiều thành viên trong nhà/gia đình là F1, có thể xem xét thực...

Chia sẻ
Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung