Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 17:31 PM (GMT+7)

Cách đây 3 ngày, ông Thể có đến UBND một số xã lân cận trong huyện Ninh Giang nhờ đài truyền thanh địa phương thông báo bị mất 1 con trâu...

Sự kiện: Hải Dương

  

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng nay (8/1) trong quá trình mở cửa chuồng bò để đi chăn, anh Nguyễn Văn Uyên (SN 1975, trú tại thôn Đan Cầu, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) phát hiện 1 con trâu lạ trong chuồng và anh đuổi con trâu lạ đi chỗ khác. Tuy nhiên, không may, anh Uyên bị chính con trâu này húc vào người.

Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương - 1

Hậu sự của nạn nhân đang được gia đình chuẩn bị. Ảnh: Đ.Tùy

Ngay sau đó, anh Uyên được người thân đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu. Do vết thương nặng nên nạn nhân tử vong ngoại viện. Tiếp đó, thi thể nạn nhân được đưa vào nhà đại thể của trung tâm y tế để cơ quan chức năng thực hiện công tác khám nghiệm tử thi.

Liên quan đến sự việc trên, trưa nay đại diện UBND xã Tân Hương cho biết, hiện cơ quan công an đã xác định được chủ nhân của con trâu húc chết anh Uyên và đã mời đến làm việc. Sau khi nhận diện, chủ trâu này thừa nhận đây chính là con trâu của gia đình bị mất cách đây vài ngày.

Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương - 2

Con trâu nhà ông Thể được xác định húc chết anh Uyên sáng nay. Ảnh: Đ.Tùy

Danh tính chủ trâu được xác định là ông Đặng Văn Thể, trú tại thôn Vé, xã Đồng Tâm (cùng huyện Ninh Giang). Bản thân ông Thể làm nghề nuôi và giết mổ trâu nhiều năm nay.

Ông Trịnh Văn Thuần – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho PV Báo Gia đình & Xã hội biết: "Ông Thể là công dân sinh sống trên địa bàn xã chúng tôi và làm nghề nuôi, giết mổ trâu từ lâu. Cách đây 3 ngày, ông Thể có đến UBND xã Đồng Tâm trình báo về việc gia đình bị mất 1 con trâu và nhờ Đài tuyền thanh địa phương cùng một số xã lân cận thông báo".

Cũng theo chính quyền sở tại, trong quá trình ông Thể giết mổ trâu, có một vài lần bị trâu húc nhưng không nghiêm trọng. Tuy nhiên, lần này con trâu của gia đình ông húc chết người khiến dư luận hoang mang.

Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương - 3

Con trâu nhà ông Đưởm xổng ra ngoài trong quá trình chuyển từ ô tô xuống. Ảnh: TL

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, khu vực chợ Vé (thôn Vé, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang) là nơi có nhiều điểm giết mổ trâu. Đa phần, số trâu này được các chủ quán mua theo đàn ở rừng về, sau đó nuôi, giết mổ dần và cũng có nhiều người dân từng bị trâu húc.

Cụ thể, tháng 2/2016, trong quá trình xe ô tô chở trâu của gia đình ông Đỗ Hữu Đưởm (thôn Vé, xã Đồng Tâm) đang cho xuống thì 1 con trâu bị sổng ra ngoài và bất ngờ húc ông trọng thương. Chưa dừng lại, con trâu này hoảng loạn chạy sang xã Vĩnh Hòa (cùng huyện) húc tiếp 3 người nữa. May mắn trong số 3 nạn nhân chỉ 2 người phải đi cấp cứu và một số phương tiện bị con trâu này phá hỏng.

Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương - 4

Tháng 3/2017, trong quá trình chăn trâu, 1 con trâu nhà ông Đưởm bỏ chạy và húc người. Ảnh: Đ.Tùy

Đã xác định được chủ nhân con trâu húc chết người ở Hải Dương - 5

Đến sáng hôm sau, con trâu này được Công an xã Vạn Phúc cùng người dân bắt giữ. Ảnh: Đ.Tùy

Đến tháng 3/2017, một con trâu đang chăn của gia đình ông Đưởm bỗng bỏ chạy tán loạn húc người. Đến rạng sáng hôm sau, con trâu này được Công an xã Vạn Phúc cùng một số người dân bắt giữ.

Hiện tại, công tác khám nghiệm tử thi đã hoàn tất và thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình anh Uyên không được khá giả, mẹ bị bệnh, vợ làm công ty và có 3 con nhỏ. Riêng con trâu húc chết nạn nhân đã được cơ quan công an bàn giao cho ông Thể.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an huyện Ninh Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/da-xac-dinh-duoc-chu-nhan-con-trau-huc-chet-nguoi-o-hai-duong-20200...

Hải Dương: Người đàn ông bị trâu húc tử vong tại nhà riêng

Phát hiện 1 con trâu lạ lạc vào đàn bò, anh Uyên liền đuổi đi chỗ khác. Không may con trâu này quay ra húc anh tử vong.

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Hải Dương