Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 14:29 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông đã xuất viện, sức khoẻ của ông ổn định. Do tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên ông không đi phân phát sữa ở vùng cao.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 02:47 25/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 17/5,  ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết, ông đã được ra viện sau 2 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính. 

Theo ông Hải, qua truy vết các yếu tố dịch tễ, ông có lịch trình không đi qua vùng dịch, sức khoẻ ổn định. Tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm, các triệu chứng đều bình thường nên ông được ra viện vào ngày 15/5 theo đúng quy định.

Ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên chiều 13/5, với triệu chứng sốt cao, nhân viên y tế đã xử lý truyền dịch, bù nước điện giải và kháng sinh dự phòng.

Sau khi vào điều trị tại bệnh viện, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đã được xuất viện sau khi bị sốt

Ông Hải cho hay, do tình hình dịch bệnh đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành nên ông tạm thời không đi phân phát sữa nữa. Ông chỉ chở bệnh nhi ở TP.HCM về quê ở miền Tây, Tây Nguyên và điều hành quỹ Vì đồng bào.

Ngoài ra, ông Hải cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các y, bác sĩ, nhân viên phục vụ ở Điện Biên cũng như những người dân đã điện thoại động viên, nhắn tin thăm hỏi sức khoẻ của ông.

Trước đó, chiều 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải có chia sẻ thông tin lên trang Facebook cá nhân cho biết ông đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Nhưng từ sáng ông đã bị sốt và các khớp rất đau nhức. Ông Hải cho rằng, khả năng ông đã bị nhiễm COVID-19.

Sau đó, ông Hải đã được đưa về Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay. Tại đây, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để gửi về tỉnh làm xét nghiệm COVID-19. Ông Hải bị sốt 38,5 độ C. Tỉnh Điện Biên yêu cầu đưa ông Hải về tỉnh để bố trí cách ly.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-lan-2-cua-ong-doan-ngoc-hai-50202117514304...

Sức khoẻ ông Đoàn Ngọc Hải ra sao sau khi chuyển viện điều trị?

Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi bị sốt.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung