Đã bắt được con khỉ "đại náo" khu dân cư ở TPHCM

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan vụ việc khỉ đuôi dài "đại náo" khu dân cư tại TPHCM, sáng nay (14/2), lực lượng chức năng đã tiếp cận bắn thuốc gây mê và bắt giữ con vật thành công.

Trưa 14/2, Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết, đơn vị vừa bắt được con khỉ đuôi dài thường xuyên làm náo loạn cho người dân ở khu vực phường Phú Thuận, quận 7.

Theo đó, sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân, lực lượng kiểm lâm xuống hiện trường để khảo sát thì con khỉ đã đi nơi khác.

Sáng nay (14/2), lực lượng kiểm lâm tiếp tục phối hợp cùng Công an địa phương đến khu vực để truy tìm con khỉ. Trong quá trình truy tìm, nhận được tin báo con khỉ đang xuất hiện ở nhà dân trên đường Cao Thị Chính, khu phố 2, phường Phú Thuận (quận 7).

Đã bắt được con khỉ "đại náo" khu dân cư ở TPHCM - 1

Con khỉ thường xuyên đột nhập vào nhiều căn nhà để tìm kiếm thức ăn và gây đổ vỡ đồ đạc (Hình ảnh do người dân cung cấp)

Ông Nguyễn Quang Hoàng - Phó trưởng Trạm cứu hộ động vật hoang dã (Chi cục kiểm lâm TPHCM) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, ông và các thành viên trong đoàn đã hướng dẫn người dân cho con khỉ ăn để tìm cách bắt.

Khi con khỉ xuất hiện, ông Hoàng đã dùng súng bắn thuốc gây mê và bắt được con vật.

Theo cán bộ Chi cục Kiểm lâm TPHCM, đây là cá thể khỉ đuôi dài đực, nặng khoảng 6,5kg. Sau khi được gây mê, con vật được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Đã bắt được con khỉ "đại náo" khu dân cư ở TPHCM - 2

Lực lượng chức năng bắt giữ thành công con khỉ đuôi dài gây náo loạn khu dân cư ở quận 7, TPHCM. Ảnh: A.H

Ngày mai (15/2), Chi cục kiểm lâm TPHCM sẽ thả 86 cá thể khỉ về khu bảo tồn thiên nhiên tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã thông tin, con khỉ đuôi dài này thường xuất hiện trên dây điện, sau đó nhảy qua lại trên các nóc nhà ở khu vực các con hẻm ở phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM.

Con khỉ thường xuất hiện bất chợt vào sáng, trưa, chiều, thậm chí có thời điểm sáng sớm. Không chỉ leo trèo qua các mái nhà gây tiếng động, phiền hà đến sinh hoạt của người dân, khỉ còn đột nhập vào nhiều căn nhà để tìm kiếm thức ăn và gây đổ vỡ đồ đạc.

Theo người dân địa phương, khi bị xua đuổi, con khỉ này còn nhe nanh đe dọa, nhìn rất dữ tợn. Tuy chưa gây hại gì nhưng do hẻm có nhiều trẻ em nên phụ huynh các cháu rất lo ngại.

Được biết, khỉ đuôi dài thuộc nhóm IIB thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi phát hiện khỉ nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung xuất hiện ở khu dân cư, người dân không nên tự ý bẫy, bắt, mà cần báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: [Link nguồn]

Con khỉ tinh khôn chạy vào nhà dân ở Gò Vấp “kêu cứu”

Con khỉ cái chạy vào nhà người dân ở hẻm đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP.HCM và được người dân bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Huy ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung