Cứu thanh niên định nhảy cầu Chương Dương trong gang tấc

Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 08:21 AM (GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã kịp thời động viên, đưa thanh niên có ý định dại dột nhảy cầu Chương Dương vào khu vực an toàn.

Sự kiện:

Tin nóng

Khoảng 19h30 ngày 24 - 2 (tức mồng 9 Tết) khi đang trực tại phía Nam cầu Chương Dương, Trung úy Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 1 Hà Nội nhận được tin báo có người tự tử trên khu vực cầu nên đã triển khai đội hình khẩn trương cứu trợ.

Qua xác định vị trí người tự tử ở nhịp số 4 theo hướng từ Long Biên sang nội đô, Trung úy Hùng và Vinh cùng tổ bảo vệ cầu là anh Chu Hồng Quang và Khúc Văn Tửu vừa chạy ngược chiều vừa huy động các phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi tổ công tác có mặt, nạn nhân cũng vừa trèo qua lan can cầu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác vừa tiến tới động viên, vừa nắm chặt người kịp thời đưa thanh niên có ý định dại dột vào khu vực an toàn.

Sau khi đưa về chốt làm rõ, thanh niên có ý định tự tử là anh Vũ Quang T. (35 tuổi ở Thượng Thanh, Long Biên), tổ công tác đã liên hệ với bố đẻ, vợ con anh T. đến đón về.

Được sự động viên của các chiến sĩ công an, anh T. đã cam kết không để mâu thuẫn vợ chồng làm ảnh hưởng đến suy nghĩ có những tâm lý tiêu cực. 

Thay mặt gia đình, bố đẻ anh T. là một quân nhân về hưu vô cùng cảm kích bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tổ công tác những người coi như sinh ra anh T. lần thứ 2.

2 nữ sinh lớp 8 nắm tay nhau cùng nhảy cầu treo tự tử

Đến thời điểm hiện tại, người nhà và cơ quan chức năng vẫn chưa thể tìm được thi thể của 2 nữ sinh nhảy cầu tự...

Theo Hiệp Bình (Công an nhân dân)

sự kiện Tin nóng