Cứu người đàn ông hai lần nhảy cầu tự tử mùng 4 Tết

Thứ Hai, ngày 19/02/2018 20:08 PM (GMT+7)

Mặc dù được người đi đường khuyên giải không nên dại dột nhảy cầu và chở người đàn ông vào làng nhưng sau đó người này lại ra cầu, lao xuống nước.

Sự kiện:

Nghệ An

Trưa mùng 4 Tết (tức 19-2), một số thanh niên trên đường đi chúc Tết Mậu Tuất 2018 đã dũng cảm lao ra dòng nước dữ, cứu vớt một người đàn ông nhảy cầu Rỏi (xã Kỳ Tân, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An).

Cứu người đàn ông hai lần nhảy cầu tự tử mùng 4 Tết - 1

Cầu Rỏi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) nơi người đàn ông nhảy cầu.

Vào thời điểm trên, một người đàn ông đi ra giữa cầu Rỏi rồi bất ngờ leo lên thành cầu gieo mình xuống nước. Lúc đó nhiều người đi chúc Tết qua cầu đã hốt hoảng tri hô, kêu cứu. Một số thanh niên bất chấp trời rét liền chạy xuống chân cầu, bơi ra sông cứu và đưa người đàn ông vào bờ.

Do cầu cao hàng chục mét nên sau khi nhảy xuống nước, người đàn ông này bị chấn thương nặng. Người dân đã sơ cứu rồi đưa người đàn ông đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu.

Người đàn ông này có mang theo một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Viết L. (34 tuổi, quê xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, trú Cam Lâm, Khánh Hòa).

Cứu người đàn ông hai lần nhảy cầu tự tử mùng 4 Tết - 2

Những thanh niên dũng cảm bơi xuống sông cứu sống người đàn ông nhảy cầu.

Anh Đậu Hoàng (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết: "Hôm nay tôi đi lên Cừa (huyện Tân Kỳ) chúc Tết mấy người bạn, về đến cầu Rỏi gặp một anh đem theo valy ngồi trên thành cầu hóng gió.

Về tới đó, thấy vậy tôi quay xe lại và may là lúc có người hét "Đừng nhảy anh ơi", mình đã bớp (níu) được người anh ấy lôi xuống khỏi thành cầu và cho lên xe máy của mấy người đi đường chở vào làng. Đã cứu anh này được một lần nhưng tư tưởng anh ấy vẫn không thông, tiếp tục ra nhảy cầu và may mắn lại được cứu".

CSGT ngăn không cho nhảy cầu, cô gái vẫn đòi tự tử

Sau khi CSGT và bảo vệ cầu ngăn không cho nhảy cầu Chương Dương, cô gái trẻ vẫn tiếp tục đòi tự tử.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Nghệ An