Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh

12h25, xe công binh Zil 131 đã tời thành công chiếc xe gặp nạn lên bờ. Thi thể cháu bé nhỏ tuổi nhất vẫn chưa được tìm thấy dù phạm vi tìm kiếm đã lên tới 10km từ hiện trường.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 1

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe bị trôi. Theo đó, vào lúc 6h45 sáng ngày 22/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe cách hiện trường khoảng 500m trong tình trạng các cửa kính đều đã vỡ. Ông Trần Văn Ngọ (SN 1954), người may mắn sống sót trong thảm kịch, đã nhất quyết xin ra hiện trường để đón thi thể người thân.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 2

Trong xe có 4 thi thể nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Nhâm (SN 1954, vợ ông Ngọ), Phạm Thị Dương (SN 1969, xóm 6 Nghĩa Khánh, thông gia với ông Ngọ), Trần Thị Nga (con gái lớn của bà Nhâm, trú xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp), Võ Thị Linh (SN 2002). Phía sau chiếc xe có nhiều hoa quả.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 3

Thi thể em Linh được đưa lên bờ. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm cháu bé nhỏ tuổi nhất là Võ Bá Hải (SN 2004, con chị Nga).

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 4

Tại hiện trường, trên 100 chiến sĩ đang khẩn trương trục vớt chiếc xe. Hai bên bờ có hàng trăm người dân tập trung theo dõi vụ việc.

7h55, lực lượng cứu hộ cho biết chiếc xe nằm sát bờ về phía bên phải so với nơi gặp nạn. Các thi thể nằm ngang trong xe, chân thò ra ngoài. Có thể các nạn nhân cố gắng thoát ra ngoài khi chiếc xe bị trôi nhưng không được. Cửa sau chiếc xe 7 chỗ bị bật lên, bên trong có nhiều hoa quả, rượu và hành lý. Các nhân viên y tế và đội cứu hộ đang phát quang hiện trường để đưa các thi thể lên bờ.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 5

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

8h05, các lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể và các vật dung trong xe lên bờ để khám nghiệm tử thi và người thân nhận diện danh tính.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 6

Đội giám định pháp y đã xong phần việc, xác định được danh tính của các nạn nhân trong chiếc xe.

8h16, hai thi thể người lớn được đưa lên bờ và lực lượng cứu hộ phát hiện thêm 1 thi thể trong chiếc xe bị nạn. 8h20, thi thể bé gái được xác định tên là Võ Thị Linh được đưa lên bờ. Người thân của em khóc ngất tại hiện trường.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 7

Hàng ngàn người dân tập trung theo dõi cuộc cứu hộ.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 8

Người nhà cũng đưa ông Ngọ (giữa, áo xanh bộ đội) đến hiện trường ngay khi có tin báo đã tìm được chiếc xe xấu số.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 9

Xe tang lễ chờ đưa các thi thể về nơi làm thủ tục.

8h25, thi thể thứ 4 đã được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ. Như vậy chỉ còn 1 nạn nhân mất tích là em Võ Bá Hải chưa được tìm thấy.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 10

Người nhà gào khóc đón thi thể 4 nạn nhân xấu số.

9h, lực lượng chức năng khám tử thi và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

9h45, cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm pháp y và tổ chức khâm liệm các thi thể. 4 nạn nhân sẽ được đưa thẳng về nhà để mai táng. Công tác tìm kiếm thi thể cuối cùng vẫn được triển khai khẩn trương. Clip người nhà trước giờ nhận thi thể các nạn nhân.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 11

10h45, ông Lê Hồng Sơn, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết đã cử đội cứu hộ đi dọc theo dòng nước, cách hiện trường 10km, nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu Hải. Trong khi đó, các nạn nhân còn lại đã được nhập quan.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 12

Quan tài được đưa lên xe, rời hiện trường để về quê mai táng.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 13

2 xe Zil 131 được lữ đoàn công binh 414 (quân khu IV) được điều tới hiện trường để tời xe 7 chỗ lên bờ.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 14

12h trưa 22/9, chiếc xe được đưa lên khỏi mặt nước, toàn thân móp méo.

Cuộc trục vớt xe Innova và nạn nhân qua ảnh - 15

13h20, chiếc xe được công binh quân khu IV đưa lên bờ. Kết thúc cuộc trục vớt. Cuộc tìm kiếm thi thể cháu bé Võ Bá Hải vẫn tiếp tục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Hòa (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN