Cục Hàng không: Cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 hành khách khỏi Đà Nẵng

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đang ở tại Đà Nẵng.

Sự kiện: Tin nóng, Dịch Covid-19

Cục Hàng không: Cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 hành khách khỏi Đà Nẵng - 1

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa hành khách (ảnh minh họa)

Ngày 27/7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về hiện trạng khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, sân bay Đà Nẵng có 11 đường bay nội địa đang được các hãng khai thác, với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều ngày. Trong giai đoạn từ 27 đến 31/7, số đặt chỗ trên các chuyến bay đạt khoảng 80.000 người. 

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi/đến Đà Nẵng trong 26/7/2020.

Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng tàu bay lớn hơn, đồng thời sẽ tiếp tục đảm bảo việc tăng chuyến cho các hãng trong những ngày tới.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi/đến các cảng hàng không khác theo yêu cầu phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế.

Cục cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Với tần suất trên, Cục Hàng không tính toán, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Do đó, Cục Hàng không đề xuất các bộ ngành cho phép duy trì các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng đi với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31/7/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/cuc-hang-khong-can-4-ngay-de-giai-toa80000-hanh-khach-khoi-da-nang-50202027712...

Tăng tối đa các chuyến bay giải tỏa hành khách khỏi Đà Nẵng

Trước diễn biến mới về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, các hãng hàng không Việt Nam đã và đang xây dựng phương án cho hành...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng