Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 14 dương tính với virus Corona tại Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 09/02/2020 12:33 PM (GMT+7)

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân nhiễm virus Corona là hàng xóm của một trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 14 dương tính với virus Corona tại Việt Nam - 1

Đây là trường hợp thứ 14 dương tính với virus Corona tại Việt Nam và là ca bệnh thứ 9 tại Vĩnh Phúc

Trưa 9/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, bệnh nhân là N.T.Y, (nữ, 55 tuổi), lao động tự do, ở thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N.T.D (một trong 8 công nhân đi tập huấn ở Trung Quốc trở về, đã được xác định dương tính với nCoV).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N.T.D chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Kết quả xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng cho biết, tính đến 11 giờ ngày 9/2/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cong-bo-them-mot-nguoi-nhiem-virus-corona-tai-vinh-phuc-10527...

Bộ Y tế khuyến cáo chỉ 3 trường hợp này mới nên đeo khẩu trang y tế

Để phòng tránh lây nhiễm virus Corona, chỉ 3 trường hợp này mới nên đeo khẩu trang y tế, còn lại người dân có thể đeo...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19