Công an vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem phim 'Mai': Rạp phim phản hồi

Đại diện của Cinestar cho biết, phía lực lượng chức năng, trong đó có công an vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem tại một cụm rạp ở quận 1, TP.HCM khi phim 'Mai' đang được trình chiếu.

Xác nhận với PLO vào sáng 28-2, đại diện của Cinestar cho biết, những hình ảnh công an vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem phim được lan truyền trên mạng xã hội diễn ra tại một cụm rạp của đơn vị này ở quận 1, TP.HCM.

Hình ảnh công an vào rạp kiểm tra được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: MXH

Hình ảnh công an vào rạp kiểm tra được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: MXH

"Khoảng 19 giờ ngày 26-2, tại một cụm rạp Cinestar ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, lực lượng kiểm tra gồm có các lực lượng chức năng của phường, trong đó có cảnh sát khu vực. Họ kiểm tra theo công văn của ngành văn hoá-thể thao và du lịch, với nội dung là tăng cường kiểm tra, giám sát bộ phim được dán nhãn T18, trong đó có phim Mai của đạo diễn Trấn Thành.

Lúc vào bên trong rạp, lực lượng kiểm tra đã yêu cầu ngưng chiếu phim, mở đèn lên để lực lượng tiến hành kiểm tra. Việc kiểm tra dựa trên CCCD, những giấy tờ có thể xác minh độ tuổi và khi kiểm tra xong thì không có trường hợp nào vi phạm" - đại diện của Cinestar cho hay. Nghĩa là đoàn kiểm tra gồm nhiều lực lượng liên quan, không chỉ có công an khu vực.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số công an vào rạp kiểm tra (có mặc sắc phục), đi cùng có một số người mặc thường phục khi phim Mai đang được trình chiếu.

Được biết, lực lượng chức năng vào đột xuất nhằm kiểm tra những người vào coi phim đã đủ 18 tuổi hay chưa. Việc kiểm tra của lực lượng chức năng khiến buổi chiếu phim phải dừng lại tạm thời.

Những hình ảnh được lan truyền chóng mặt và cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, nhiều người không khỏi bất ngờ xen lẫn những bình luận trái chiều.

Một số ý kiến cho rằng việc cơ quan chức năng vào kiểm tra vì liên quan đến vụ học sinh vào xem phim Mai dù tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành gắn nhãn 18+.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc kiểm tra này đôi khi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

"Sự kiểm tra có thể khéo léo hơn để người thưởng thức nghệ thuật không bị gián đoạn, ví dụ khi kết phim có thể đứng kiểm tra ở lối ra vào phòng chiếu. Đâu cần phải ập vào kiểm tra lúc phim đang chiếu như vậy!?" - một khán giả bình luận.

Phim Mai của Trấn Thành dán nhãn 18+

Phim Mai của Trấn Thành dán nhãn 18+

Trước đó, liên quan đến phản ánh của báo chí về việc có khán giả dưới 18 tuổi mua vé vào xem phim Mai dù tác phẩm này dán nhãn 18+ (T18 - dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên), đại diện Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã chính thức thông tin.

Trao đổi với PLO, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, sau khi có thông tin nêu trên, Thanh tra Bộ đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM kiểm tra.

“Nếu phát hiện vi phạm phải xử lý kịp thời” - ông Liêm khẳng định. Ông Liêm cũng cho biết đây là trách nhiệm của thanh tra sở nên không ấn định thời gian có kết quả chính thức về vấn đề này.

Theo ông Liêm, hiện nay việc kiểm soát độ tuổi của khán giả với từng phim có dán nhãn được ghi cụ thể ở quy định phổ biến phim trong rạp chiếu và trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phải chịu trách nhiệm trong khâu kiểm soát độ tuổi người xem.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 27/2, cơ quan chức năng địa phương đang xác minh, làm rõ về clip ghi lại cảnh nhóm người đi ôtô đến khu vực nhà của hoa khôi Nguyễn Lệ Nam Em (28 tuổi, tại phường An Phú, TP Thủ Đức) xảy ra cãi vã, to tiếng, la hét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THĂNG BÌNH ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN