Công an vào cuộc vụ bỏ ngoài quy hoạch 7.000m2 đất vàng

Sự kiện: Thời sự

Công an tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Chư Sê cung cấp hồ sơ liên quan đến việc điều chỉnh để bỏ ra khỏi quy hoạch với lô "đất vàng" 7.000m2.

Ngày 2-12, nguồn tin riêng phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cung cấp hồ sơ liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch tại Khu trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê.

Đặc biệt, việc UBND huyện Chư Sê tự ý điều chỉnh quy hoạch để đưa lô đất rộng 7.000m2 của hộ ông Bùi Chính (trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) ra khỏi quy hoạch.

"Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng chuẩn bị hồ sơ, văn bản để cung cấp cho cơ quan công an, phục vụ cho công tác điều tra" – nguồn tin tiết lộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào năm 2016, UBND huyện Chư Sê bắt đầu triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía đông thị trấn Chư Sê.

Công an vào cuộc vụ bỏ ngoài quy hoạch 7.000m2 đất vàng - 1

Khu đất 7.000m2 của hộ ông Bùi Chính được UBND huyện Chư Sê điều chỉnh để đưa ra khỏi dự án

Trong quá trình triển khai, UBND huyện Chư Sê đã tự ý điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng dự án. Báo cáo với Thường trực Huyện ủy Chư Sê, ông Nguyễn Hồng Linh, lúc đó là Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (hiện là Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Gia Lai), cho rằng việc nhiều lần điều chỉnh quy hoạch để giải quyết nguyện vọng của người dân.

Đáng chú ý, hộ ông Bùi Chính (trú huyện Chư Sê) có 15,812 m2 nằm trung tâm dự án, qua các lần điều chỉnh, UBND huyện Chư Sê chỉ thu hồi hơn 8.600m2 còn để lại nguyên hiện trạng hơn 7.000m2 cho hộ ông Chính.

Ngoài ra, hơn 500m2 là mương thủy lợi cũng được UBND huyện Chư Sê giao luôn cho ông Bùi Chính để tiện trong công tác quản lý và sử dụng với giá chỉ 138 triệu đồng. Sau đó, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các phòng, ban đưa dòng chảy của mương thủy lợi ra ngoài phần diện tích dự kiến giao cho ông Bùi Chính.

UBND huyện Chư Sê cũng điều chỉnh, đưa đường quy hoạch số N19 nằm giữa lô đất của ông Bùi Chính ra ngoài lô đất cho liền thửa. Với phần diện tích bị chênh lệch do thu hồi, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Sê điều chỉnh quy hoạch cục bộ đối với vị trí một lô (số 135) có diện tích 188m2, giáp mặt đường hiện trạng và cấp cho ông Chính.

Đặc biệt, dự án đang được triển khai nhưng diện tích đất hơn 7.000 m2 là đất trồng cây lâu năm mà UBND huyện Chư Sê để lại, không thu hồi của ông Chính được cho phép chuyển đổi sang đất ở và cho ghi nợ tiền chuyển đổi đất với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Đến nay, lô đất của ông Bùi Chính có đường giao thông của dự án bao quanh, với nhiều diện tích giáp đường.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều tra vụ chi hàng tỷ đồng tiếp khách của Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục làm rõ việc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh này dùng hàng tỷ đồng để tiếp khách ngoài tỉnh không đúng quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung