Công an nói gì về 44 nắp cống cầu Thủ Thiêm 2 bị mất?

Sự kiện: Tin ngắn

Cây cầu đẹp nhất bắc qua sông Sài Gòn vừa khánh thành đưa vào sử dụng thì hàng loạt nắp cống “không cánh mà bay” khiến dư luận bức xúc. Công an TPHCM đã chính thức lên tiếng về vụ việc trên.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế diễn ra chiều 12/5 phóng viên đã đặt câu hỏi về việc điều tra, xử lý đối với 44 nắp chắn rác ở miệng cống đã bị mất, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM đã có hồi đáp.

“Vụ mất nắp cống tại cầu Thủ Thiêm 2, phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố đã tiến hành xác minh. Thực tế kiểm tra ghi nhận, số nắp cống bị mất là 43 chiếc (làm bằng gang). Công an thành phố đang khẩn trương điều tra để làm rõ đối tượng có hành vi trộm cắp hoặc phá hoại” – Thượng tá Mạnh Hà nói.

Công an nói gì về 44 nắp cống cầu Thủ Thiêm 2 bị mất? - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà cung cấp thông tin tại buổi họp báo chiều 12/5

Trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố mất nắp cống nêu trên, hiện đơn vị phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2 đã dùng nắp gỗ để thay thế tạm thời cho toàn bộ số nắp cống kim loại đã bị mất để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi qua lại trên cầu.

Liên quan đến lĩnh vực của cơ quan công an, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết thêm, hiện Công an thành phố đang mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân cho người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh để chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho kỳ thi cuối cấp.

Đến nay, căn cước công dân có gắn chíp đã thể hiện tính tiện ích nên sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, người dân cũng chủ động đi chuyển đổi. Căn cước công dân có gắn chíp thời gian tới sẽ được sử dụng phổ biến trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và có thể thay cho thẻ ATM khi thực hiện giao dịch rút tiền tại ngân hàng.

Bên cạnh đó, Công an TPHCM đang cấp mã định danh điện tử cho công dân. Một số địa phương dân số đông nên người dân tập trung nhiều tại trụ sở công an để làm thủ tục.

"Thời gian tới việc cấp mã định danh điện tử cho công dân sẽ được bố trí đưa về cấp phường xã để giải quyết thủ tục hành chính. Cơ quan công an sẽ tăng ca làm việc để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Ngoài việc đề xuất phương án phân bổ thêm máy cấp căn cước công dân cho TPHCM và các địa phương có nhu cầu lớn, Công an TPHCM cũng đã đề nghị các cấp liên quan tăng tốc độ đường truyền để giải quyết kịp thời nhu cầu cho người dân"- ông Hà thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Đủ cách chặn nạn trộm nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Dự kiến khoảng 1 tháng nữa, các nắp cống chắn rác được đặt hàng mới về đến TP HCM, thay thế cho 44 nắp cống bị mất trộm trên cầu Thủ Thiêm 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Sơn ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung