Công an khám xét khẩn cấp nơi làm việc của 1 cán bộ ở TP Vũng Tàu

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 11:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sự việc xây nhà không phép bị bại lộ, cán bộ đô thị phường 11 TP Vũng Tàu yêu cầu người dân đút lót thêm tiền cho cảnh sát khu vực để được bỏ qua.

Ngày 22-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Minh Hải (39 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), cán bộ đô thị UBND phường 11, TP Vũng Tàu để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Lệnh khám xét khẩn cấp được thực hiện vào tối 21-11.

Liên quan tới vụ án này, tối 20-11, cơ quan điều tra cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Châu Thị Thuận (38 tuổi, ngụ phường 11) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Công an khám xét khẩn cấp nơi làm việc của 1 cán bộ ở TP Vũng Tàu - 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của Trần Minh Hải (ảnh: website Công an tỉnh BR-VT)

Theo điều tra ban đầu, Thuận mua mảnh đất nông nghiệp tại phường 11, TP Vũng Tàu và nhờ Hải giúp đỡ xây nhà tạm không phép. Hải đồng ý với điều kiện phải quây tôn lại để kín đáo, đồng thời phải đưa 50 triệu đồng.

Thuận đưa trước cho Hải 30 triệu đồng tại phòng làm việc ở trụ sở UBND phường 11, số còn lại thỏa thuận sẽ đưa sau khi nhà được xây xong.

Chiều 18-11, khi nhà đang được xây thì cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn phát hiện nên chụp ảnh để báo cáo lãnh đạo. Thuận liền nhờ Hải giúp, Hải hướng dẫn Thuận đưa 10 triệu cho cán bộ cảnh sát khu vực, đề nghị bỏ qua.

Thuận đưa tiền bỏ vào phong bì kẹp vào bản photo sổ đất và đưa đến trụ sở công an cho cảnh sát khu vực. Khi phát hiện trong sổ đất kèm phong bì tiền, cán bộ cảnh sát khu vực đã gọi Thuận đến nhận lại tiền nhưng Thuận không nhận lại nên đã báo lãnh đạo.

Ngay sau đó, Thuận được Công an phường 11 mời đến trụ sở làm việc và thú nhận hành vi đưa hối lộ của mình.

Biết vụ việc bị bại lộ, đêm 20-11, Trần Minh Hải cũng đến Công an TP Vũng Tàu đầu thú. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Hải và Thuận để điều tra, khai thác, mở rộng vụ án.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-kham-xet-khan-cap-noi-lam-viec-cua-1-can-bo-o-tp-vung-tau-2...

Khám xét nơi làm việc của Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Để điều tra trách nhiệm sai phạm liên đới trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh nhãn mác Health 2000 Canada,...

Chia sẻ
Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung