Con riêng Bạc Hy Lai định đầu độc bà Cốc?

Tờ New York Times ngày hôm qua (7/10) đưa tin, nhiều tháng trước khi bị tước bỏ quyền lực, cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã đặt nghi vấn con trai cả của mình có ý định đầu độc bà Cốc Khai Lai.

Diễn biến mới nhất này trong vụ bê bối giết người và tham nhũng lớn ở Trung Quốc do chính người vợ cả của ông Bạc Hy Lai, bà Lý Đan Vũ (Li Danyu) tiết lộ.

Trên tờ New York Times, bà Lý Đan Vũ cho biết, nhiều tháng trước khi bị mất quyền lực, ông Bạc đã nói với anh trai bà rằng ông có chứng cứ pháp lý về âm mưu giết hại người vợ thứ hai của ông lúc đó là bà Cốc Khai Lai.

Theo New York Times, người mà ông Bạc nghi ngờ đứng sau âm mưu trên chính là Lý Vọng Tri (Li Wangzhi) - người con trai chung của ông với bà Lý. Anh này là sinh viên tốt nghiệp đại học Columbia và đang làm việc trong lĩnh vực tài chính tại Bắc Kinh. Lý Vọng Tri còn có tên gọi khác là Brendan Lý.

Lý Đan Vũ cho rằng nguồn tin tiết lộ những cáo buộc chống lại con trai bà chính là Cốc Khai Lai. “Bà ta có thể đã bị hoang tưởng”, Lý Đan Vũ nói trên New York Times.

Tháng 8 vừa qua, bà Cốc Khai Lai, vợ thứ hai của ông Bạc Hy Lai đã bị kết tội đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood. Theo biên bản chính thức của tòa án, bà Cốc giết hại Heywood vì cho rằng ông này là mối đe dọa đối với con trai bà, Bạc Qua Qua. Bà Cốc đã bị kết án tử hình treo, mức án thông thường sẽ được giảm xuống tù dài hạn.

Cũng trong tháng trước, truyền thông Trung Quốc đưa tin ông Bạc Hy Lai đã bị khai trừ đảng và sẽ bị xét xử vì nhiều cáo buộc, trong đó có tham nhũng và lạm dụng quyền lực. Tuy nhiên, ngày xét xử cụ thể hiện vẫn chưa được xác định.

Bà Lý Đan Vũ và ông Bạc Hy Lai gặp nhau năm 1975, thời điểm cuối Cách mạng Văn Hóa. Con trai chung của hai người sinh năm 1977 nhưng cuộc hôn nhân chính thức của họ kết thúc năm 1984.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN