Trung Quốc: Tuyên án tử hình bà Cốc Khai Lai

Tòa án Trung Quốc hôm nay (20-8) đã tuyên án tử hình đối với bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc Hy Lai nhưng hoãn thi hành trong hai năm.

Theo Reuters, phiên tòa tuyên án bà Cốc Khai Lai diễn ra vào sáng nay tại tòa án trung cấp thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tòa đã tuyên án tử hình đối bà Cốc về tội giết hại doanh nhân Anh, Neil Heywood vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, án tử hình này lại được hoãn thi hành trong vòng hai năm, đồng nghĩa với việc bà Cốc sẽ sống trong trại giam trong vòng hai năm tới.

Tại phiên tòa xét xử hôm 9-8, bà Cốc thừa nhận hành vi đầu độc doanh nhân Anh bởi những đe dọa của ông Neil Heywood đến tính mạng của con trai, Bạc Qua Qua.

Sau khi phiên tòa tuyên án sáng nay, ông Zhengsheng, luật sư của gia đình nạn nhân Neil Heywood cho biết: “Chúng tôi tôn trọng ý kiến của tòa”.

Theo một số nhân chứng có mặt tại phiên tòa, số phóng viên, nhà báo tham dự phiên tòa để đưa tin bị cảnh sát Trung Quốc hạn chế tối thiểu.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, ông Trương Hiểu Quân, nhân vật đã hỗ trợ bà Cốc đầu độc ông Neil Heywood bị tuyên án 9 năm tù giam vì tội đồng lõa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN