Cò nhà trọ “khủng bố” nhà chùa và thí sinh

Ngày 9/7, đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, một số đối tượng tổ chức ném đá, tạt nước và gây gổ với thí sinh, phụ huynh và cả các ni cô, sư cô ở tịnh xá Ngọc Đạo (246/41/1 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6).

Sư cô Hoa Liên (SN 1951), ở tịnh xá Ngọc Đạo cho biết, từ ngày 3/7, có nhiều người ném đá, tạt nước vào khuôn viên tịnh xá, khiến nhiều phụ huynh và học sinh bất an.

Khoảng 12h trưa 6/7, một đối tượng xông vào hành hung, đạp vào mặt sư cô Hoa Liên, đe dọa thí sinh và phụ huynh trong tịnh xá. Nguyễn Anh Khoa, sinh viên năm thứ 2, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư phạm TPHCM đóng ở điểm thi Trường tiểu học Phú Lâm cho biết, sau khi nhận tin báo từ nhóm sinh viên tình nguyện phụ trách khu vực nhà trọ, các sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở các điểm thi gần đó đã đến tịnh xá Ngọc Đạo vào chiều tối 4/7.

Cò nhà trọ “khủng bố” nhà chùa và thí sinh - 1

Sư cô Hoa Liên mô tả lại lúc bị côn đồ tấn công

Lúc đó, phía trước khuôn viên tịnh xá ướt sũng nước, đất đá được các sư cô và phụ huynh thí sinh thu dọn. Các bạn đã động viên tinh thần và mang cơm miễn phí đến cho thí sinh, đồng thời báo cáo Công an phường 12, quận 6.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, chủ một số nhà trọ lân cận bức xúc vì sinh viên tình nguyện đưa thí sinh về các điểm trọ miễn phí, giá rẻ, trong đó có tịnh xá Ngọc Đạo nên đã uy hiếp, đe dọa thí sinh.

Nhiều thí sinh cho biết, mặc dù đã được sinh viên tình nguyện đưa địa chỉ những chỗ ở miễn phí, giá rẻ, nhưng những xe ôm ở Bến xe miền Tây vẫn cố tình đưa về các nhà trọ khác, với mức giá 150-250 ngàn đồng/người/ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Quang Minh (Tiền Phong)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN