Có dấu hiệu tội phạm trong vụ chìm sà lan 4 người chết, 5 người mất tích

Sự kiện: Tin nóng

Quảng Ngãi - Sau hơn ba tuần sà lan chở hơn 1.200 tấn đá từ cảng Kỳ Hà ra đảo Lý Sơn, cảnh sát khởi tố vụ án vì có dấu hiệu tội phạm.

Quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy được Công an tỉnh Quảng Ngãi đưa ra ngày 17/5.

Trước đó, khi tàu kéo và sà lan chìm làm 4 người chết và 5 người mất tích, Phòng Cảnh sát hình sự đã cử 20 cán bộ làm việc với Công ty Lý Tuấn (đơn vị thuê tàu kéo và sà lan); một tổ công tác cũng vào Long An làm việc với Công ty Minh Linh (chủ tàu và sà lan).

Nhà chức trách đã phối hợp với Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập các tài liệu liên quan tàu kéo sà lan chở đá bị nạn; các thủ tục, giấy tờ liên quan đến cấp phép vận chuyển, hoạt động... để làm rõ có hay không sai phạm dẫn đến việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Sà lan chở hơn 1.200 tấn đá nổi lên mặt nước sau khi lật úp. Ảnh: Thạch Thảo

Sà lan chở hơn 1.200 tấn đá nổi lên mặt nước sau khi lật úp. Ảnh: Thạch Thảo

Hôm 24/4, trên đường chở hơn 1.200 tấn đá từ cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) ra đảo Lý Sơn để thi công đê chắn sóng cảng Bến Đình, tàu kéo và sà lan do công ty Lý Tuấn thuê của Công ty Minh Linh bị chìm cách đảo Lý Sơn 5 km về phía bắc.

Hiện sà lan được đưa về đảo Lý Sơn, tàu kéo còn chìm dưới biển nên chưa xác định được các dấu vết trên phương tiện.

Cơ quan chức năng đang yêu cầu Công ty TNHH MTV Minh Linh nhanh chóng có phương án trục vớt tàu kéo để hoàn thành việc khám nghiệm phương tiện phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: [Link nguồn]

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ tai nạn chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra vào ngày 24/4 vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Linh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN