Quảng Ngãi: Khởi tố vụ án chìm tàu kéo sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích

Sự kiện: Tin ngắn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ tai nạn chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra vào ngày 24/4 vừa qua.

Vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích

Vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích

Chiều ngày 17/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 272 Bộ luật hình sự” trong vụ tai nạn chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra vào ngày 24/4 vừa qua.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, phối hợp với các lực lượng chức năng khác làm rõ nguyên nhân vụ việc. Phòng Cảnh sát hình sự đã cử 20 cán bộ, chiến sĩ làm việc các đơn vị liên quan, như Công ty TNHH Lý Tuấn, một tổ công tác cũng đã vào tận tỉnh Long An làm việc với Công ty TNHH MTV Minh Linh.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực vào cuộc điều tra

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực vào cuộc điều tra

Sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục tiến hành củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị cá nhân nào nếu biết những sai phạm liên quan thì hợp tác, khai báo Cơ quan Cảnh sát điều tra (phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh) để phối hợp làm rõ.

Được biết, trước đó Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Lý Sơn, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và khám sà lan, đồng thời triệu tập một số người liên quan đến làm việc, thu thập các tài liệu liên quan tàu kéo sà lan chở đá bị nạn; các thủ tục, giấy tờ liên quan đến cấp phép vận chuyển, hoạt động… để làm rõ liên quan sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng. Qua khám nghiệm tử thi xác định 4 nạn nhân chết do ngạt nước.

Như đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 24-4, tàu LA-06695 kéo theo sà lan LA-06883 đi theo hướng từ Kỳ Hà (Quảng Nam) đến huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) chở khoảng 1.236 tấn đá hộc thì bất ngờ gặp sự cố gây chìm tàu kéo tại địa điểm cách bờ biển huyện đảo Lý Sơn 3 hải lý. Vụ tai nạn làm 4 người chết và 5 thuyền viên được cho là đang mất tích.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được vì sao có 4 nạn nhân tử vong không có tên trong danh sách thuyền viên đăng ký trong vụ chìm sà lan và tàu kéo ở vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN