Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường"

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 11:23 AM (GMT+7)

Những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động đã biến thủ đô Bangkok thành một bãi chiến trường.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 1/12, lãnh đạo biểu tình Suthep Thuagsuban đã ra tối hậu thư cho Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra phải từ chức trong 48 tiếng đồng hồ, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu nào chứng tỏ người biểu tình đủ sức lật đổ được chính phủ.

Các chuyên gia phân tích cho rằng biểu tình không thể kéo dài mãi mãi, và trong bối cảnh vương quốc Thái Lan đang chuẩn bị mừng sinh nhật của đức vua, các lãnh đạo biểu tình đang rất sốt ruột trong việc lấy lại quyền lực từ tay Thủ tướng Yingluck.

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường" - 1

Người biểu tình đòi lật đổ chính phủ trong 48 giờ tới

Tuy nhiên một câu hỏi lớn đặt ra trong hoàn cảnh chính trị của Thái Lan hiện nay là liệu người biểu tình chống chính phủ có thể duy trì được sức ép mà họ đã tạo ra, và liệu chính phủ có giữ được kiên nhẫn với chính sách không đàn áp của mình hay không.

Với việc quân đội vẫn khoanh tay đứng nhìn, các chuyên gia phân tích cho rằng người biểu tình sẽ rất khó có thể trụ được trước sức kháng cự kiên cường của lực lượng an ninh, đặc biệt là ở hai “chiến trường” chính, đó là trụ sở chính phủ và Sở Cảnh sát Thủ đô.

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường" - 2

"Bãi chiến trường" trước trụ sở chính phủ

Tại đây, cảnh sát chống bạo động đã lập hàng rào phòng thủ và điều động thêm lực lượng chốt giữ tại các vị trí trọng yếu. Người biểu tình tràn vào tìm cách phá hàng rào đều phải đối mặt với đạn hơi cay do cảnh sát bắn ra.

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường" - 3

Người biểu tình ném trả hơi cay về phía cảnh sát

Một số người biểu tình liều mạng tìm cách bịt mặt ném trả lại đạn hơi cay vào hàng rào cảnh sát và dùng dây để kéo đổ chướng ngại vật, song lại phải bỏ chạy khi cảnh sát sử dụng vòi rồng phụt vào.

Clip người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động:

Tối Chủ nhật, ông Suthep tuyên bố đã có một cuộc họp bí mật với lãnh đạo của quân đội, trong đó có tướng Prayuth Chanocha, Tư lệnh quân đội hoàng gia Thái Lan. Ông cho biết cuộc họp này nhằm mục đích truyền đạt lập trường của phe biểu tình tới đại diện của quân đội nhằm thực hiện một cuộc cải cách chính trị ở Thái Lan.

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường" - 4

Một cách chống hơi cay của người biểu tình Thái Lan

Trợ lý của Thủ tướng Yingluck cho biết bà đã có một cuộc họp qua video với các quan chức cảnh sát từ trụ sở Cục Phòng chống Thuốc lá, sau đó sơ tán đến một nơi an toàn trong khi người biểu tình tìm cách truy lùng bà.

Clip: Thủ đô Thái Lan thành "chiến trường" - 5

Người biểu tình tìm cách kéo đổ hàng rào cảnh sát

Bà Yingluck cũng đã bác bỏ khả năng từ chức theo yêu cầu của phe biểu tình, song bà cho biết có thể giải tán quốc hội nhằm mở đường cho một giải pháp tháo gỡ cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở Thái Lan.

Theo Trí Dũng (Theo Bangkok Post) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang